Chuyên mục
Dự đoán Bulgaria sẽ hỗn loạn và bần cùng khi không có khí đốt của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dự đoán Bulgaria sẽ hỗn loạn và bần cùng khi không có khí đốt của Nga

Thứ sáu 29/04/2022 15:30 GMT + 7

Đón chờ Bulgaria sẽ là cảnh hỗn loạn và bần cùng sau khi nguồn cung cấp khí đốt của Nga chấm dứt, các chuyên gia được cổng thông tin Dir.bg phỏng vấn cảnh báo.

 


Theo cựu Thứ trưởng Năng lượng Yavor Kuyumdzhiyev, việc cung cấp nhiệt và điện với giá hợp lý cho người dân, cũng như việc cung cấp những nguồn lực cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động, là lợi ích quốc gia của Sofia.


"Sẽ xảy ra hỗn loạn. Vào năm 2021, Bulgaria sử dụng 3,2 tỷ mét khối khí đốt, trong đó hơn 75% đến từ Nga, phần còn lại - khoảng 300 triệu m3 - đến từ Azerbaijan và khoảng 250 triệu m3 nữa từ các nguồn khí hóa lỏng khác nhau. Không có nguồn cung cấp của Nga, Bulgaria sẽ thiếu 2,5 tỷ mét khối khí đốt, không có khả năng bù đắp", - ông nói.

 

Theo bà Mariyana Kukusheva, Chủ tịch HĐQT Hiệp hội nghề quốc gia các nhà làm bánh kẹo, việc nguồn cung cấp nhiên liệu bị giảm mạnh sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp bánh kẹo. Các nhà máy sản xuất sản phẩm bột mì lớn nhất ở Beloslava sẽ ngừng hoạt động vì không được cung cấp nhiên liệu.


Do tình trạng khan hiếm và tăng giá nhiên liệu ở Bulgaria, nhiều doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa. Sau khi hai nhà máy phân bón đóng cửa, nông nghiệp cũng sẽ gặp rủi ro: doanh nhân Krasimir Kumchev dự đoán hướng dương và ngô sẽ mất mùa.


Theo ông Yovcho Yovchev, Giám đốc bệnh viện ở thành phố Stara Zagora, nếu chính quyền Bulgaria không tìm ra cách giải quyết tình trạng này, thì vào mùa đông tới ngay cả các cơ sở y tế cũng không được sưởi ấm.

Nguồn: vn.sputniknews.com
19 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.