Chuyên mục
Động viên gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh Rostov, Voronezh

Động viên gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh Rostov, Voronezh

Thứ hai 25/12/2023 13:26 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong các ngày từ 19-24/12, Ban công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga - do Tham tán Công sứ Lê Quang Anh, Trưởng Ban công tác cộng đồng dẫn đầu - đã tới thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh Rostov và Voronezh.


Đoàn Ban công tác cộng đồng tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Temernik. 


Tại tỉnh Rostov, đoàn công tác đã đến thăm bà con đang kinh doanh tại chợ Temernik, nơi có đại bộ phận người Việt Nam ở Rostov làm ăn buôn bán và cũng là nơi tối 30/11 và ngày 1/12 vừa qua đã xảy ra một vụ cháy chợ kinh hoàng khiến 7 gia đình người Việt Nam bị thiệt hại nặng nề, trong đó có những người gần như trắng tay. 

Đoàn công tác đã thăm hỏi, tìm hiểu các vướng mắc, khó khăn của bà con, cùng trao đổi, đưa ra các biện pháp để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống. Đại diện của Hội người Việt Nam ở thành phố Rostov trên sông Đông - ông Bùi Tiến Khắc đã chân thành cảm ơn đoàn công tác Đại sứ quán đã tới tận nơi động viên, thăm hỏi và trao quà cho các gia đình gặp nạn, đồng thời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các hội đoàn người Việt Nam tại LB Nga, những người Việt hảo tâm đã giúp đỡ vật chất và chia sẻ động viên tinh thần với bà con gặp hoạn nạn.

Tại thành phố Voronezh, đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với bà con và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập ở tỉnh cùng tên này. Thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở Voronezh - ông Vũ Huy Lan, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại  Voronezh - đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình của cộng đồng người Việt Nam ở Voronezh.

Ông Vũ Huy Lan cho biết năm 2023 là một năm khó khăn đối với cộng đồng người Việt tại đây khi phải đối mặt tình hình bất ổn, xung đột. Người Việt tại Voronezh cũng phải chịu tác động nặng nề hơn do vị trí của thành phố gần với biên giới LB Nga - Ukraine. Tuy nhiên Hội người Việt đã đoàn kết cộng đồng, bảo vệ an toàn và động viên bà con, đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động hỗ trợ cho nước sở tại có ý nghĩa. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tham tán Công sứ Lê Quang Anh bày tỏ vui mừng khi bà con ở Voronezh có tổ chức hội, tổ chức cộng đồng đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau và có uy tín với chính quyền sở tại. Ông Lê Quang Anh cũng cho rằng với 1.200 người, cộng đồng người Việt Nam ở Voronezh là một trong những cộng đồng đông đảo người Việt Nam nhất tại "Xứ sở Bạch Dương", điều cho thấy “đất lành, chim đậu”, trong đó có đóng góp của Hội người Việt Nam. Ông Lê Quang Anh cũng chuyển lời thăm hỏi và trao quà của Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi tới bà con. Đoàn Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga chụp ảnh chung với bà con cộng đồng người Việt tại Voronezh.


Trong buổi tiếp xúc, đoàn công tác, trong đó có Tham tán Vũ Sơn Việt - Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Phó Ban công tác cộng đồng - đã giải đáp nhiều câu hỏi thiết thực của bà con cộng đồng.


Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Liên bang Nga)

Nguồn: baotintuc.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.