Chuyên mục
Moscow
o
z
Đồng tiền giấy Olympic mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đồng tiền giấy Olympic mới

Thứ sáu 01/11/2013 18:53 GMT + 7
Ngân hàng Trung ương Nga đã phát hành tờ tiền giấy Olympic một trăm rúp. Thời gian tới, các tờ tiền giấy lưu niệm sẽ xuất hiện trong tất cả các khu vực của Liên bang Nga.


photo: RIA Novosti

Đây là đồng tiền giấy Olympic đầu tiên trong lịch sử nước Nga và thứ hai trong lịch sử phong trào Olympic quốc tế. Trước đây, tờ tiền giấy lưu niệm chỉ phát hành vào năm 2008 nhân dịp Thế vận hội Bắc Kinh. Theo lời tác giả của vẽ phác, sinh viên Học viện Nghệ thuật ở St Petersburg Pavel Bushuev, đầu tiên anh ta muốn mô tả nữ vận động viên trượt băng nghệ thuật, nhưng, sau đó đã quyết định đặt cược vào tính độc đáo: sự định dạng thẳng đứng và hình ảnh vận động viên trượt tuyết ván snowboard nhảy cao. Ở mặt sau của tờ tiền giấy có hình Chim lửa bay trên sân vận động Sochi.

Ngân hàng Trung ương lưu hành không ít hơn 10 triệu tờ tiền mới. Kể từ ngày 29 tháng 11, mỗi người dân Nga có thể chỉ đơn giản nhận tiền thối tờ 100 rúp Olympic. Tuy nhiên, một phần tờ tiền Olympic được phát hành với sự trình bày lưu niệm và sẽ được bán trong các cửa hàng đặc sản như biểu tượng Olympic. Các nhà sưu tầm bắt đầu tìm kiếm và săn lùng các tờ tiền này. Ông Yuri Gukasov, người sưu tầm tờ tiền giấy, nói: “Nhiều nhà sưu tập tiền giấy rất chú trọng chủ đề thể thao. Các tờ tiền giấy lưu niệm của Thế vận hội Olympic lần trước nay là rất hiếm và có giá trị rất cao. Trên tờ giấy đó có hình sân vận động Olympic. Bây giờ những tờ tiền đó có trị giá gấp mấy trăm lần so với mệnh giá 10 nhân dân tệ (khoảng 1,5 dollar)”.

Ngoài các tờ tiền giấy, Ngân hàng Trung ương đã lưu hành hơn 40 loại tiền xu kỷ niệm và đồng tiền đầu tư với các biểu tượng của Thế vận hội Olympic.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.