Chuyên mục
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Moscow, Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Moscow, Nga

Thứ tư 10/07/2019 03:52 GMT + 7
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Hoàng Bình Quân đã có hàng loạt các cuộc làm việc với lãnh đạo các đảng tham chính của Nga.

Từ ngày 8-10/7, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Moscow, LB Nga. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đồng chí Hoàng Bình Quân đã có hàng loạt các cuộc làm việc, tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao các đảng tham chính của LB Nga, với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga.

Thừa ủy quyền của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Hoàng Bình Quân đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Tại cuộc gặp làm việc với Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga, thừa ủy quyền của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Hoàng Bình Quân đã trao cho ông Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Huân chương Hữu nghị - phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên bang Nga, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Phát biểu tại buổi lễ trao Huân chương hữu nghị, đồng chí Zyuganov xúc động bày tỏ niềm vinh dự, gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam về phần thưởng cao quý được nhận và khẳng định sẽ làm hết sức mình đóng góp cho việc củng cố và phát triển quan hệ giữa hai đảng, hai nước.

Tại các cuộc làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình quốc tế, khu vực và quan hệ hợp tác giữa hai nước, giữa Đảng ta và các đảng tham chính của Nga; về các biện pháp tăng cường quan hệ trên kênh đảng, ngoại giao nhà nước và nghị viện, đặc biệt trong khuôn khổ Năm chéo 2019 – Năm Nga tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Nga nhân dịp hai nước kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt – Nga và tiến tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Đồng chí Hoàng Bình Quân làm việc với Uỷ ban đối ngoại Hạ viện Nga.

Lãnh đạo các đảng, Quốc hội và Bộ Ngoại giao LB Nga đánh giá cao vai trò của Đảng ta trong việc thúc đẩy quan hệ với LB Nga; khẳng định mặc dù LB Nga là chế độ đa đảng nhưng các đảng không phụ thuộc vào khuynh hướng chính trị, đều coi trọng tăng cường tình hữu nghị truyền thống, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam; coi Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Nga tại khu vực Đông Nam Á.

Lãnh đạo các cơ quan Nga nhất trí tăng cường giám sát thực hiện những thỏa thuận cấp cao đã đạt được giữa hai nước, nhất là kết quả chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Nga vào tháng 9/2018, trong đó có việc triển khai các dự án lớn giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tại Nga ổn định cuộc sống và làm việc; thúc đẩy ký hết Hiệp định liên chính phủ về tiếp nhận lao động Việt Nam có tổ chức tại LB Nga và Hiệp định về điều kiện đi lại của công dân hai nước./.

Văn Thường
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.