Chuyên mục
Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Nga - Chủ tịch Triều Tiên tặng nhau món quà đặc biệt

Điện Kremlin tiết lộ Tổng thống Nga - Chủ tịch Triều Tiên tặng nhau món quà đặc biệt

Thứ sáu 15/09/2023 06:09 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng nhau những món quà đặc biệt là các khẩu súng trường, người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov tiết lộ.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tass

 

“Tổng thống Putin đã tặng Chủ tịch Kim Jong-un một chiếc găng tay từ bộ đồ phi hành gia từng được sử dụng để bay vào vũ trụ vài lần và một khẩu súng trường sản xuất trong nước có chất lượng cao nhất”, ông Peskov nói.

Theo ông Peskov, ông Kim cũng tặng ông Putin “một khẩu súng trường do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo”.

“Ngoài ra còn có những món quà khác”, ông Peskov lưu ý nhưng không nêu cụ thể. Ông thừa nhận Điện Kremlin rất hiếm khi nói về những món quà giữa các lãnh đạo cấp cao.

Vào ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau tại trung tâm vũ trụ Vostochny (vùng Viễn Đông Nga) để thảo luận về nhiều vấn đề từ hợp tác kinh tế, các vấn đề nhân đạo, tình hình trong khu vực và các chủ đề khác.

Trong chuyến thăm Nga trước đây của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi năm 2019, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quà tặng. Ông Kim tặng Putin thanh kiếm Triều Tiên “đại diện cho sức mạnh và tâm hồn của nhân dân Triều Tiên”. Còn ông Putin tặng ông Kim một thanh kiếm Cossack cũng như một bộ ly uống trà có giá đựng mà người Nga thường sử dụng trên tàu hoả để ông Kim có thể dùng trong các chuyến đi xa.

Hãng thông tấn KCNA cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm 13/9 đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm nước này và ông Putin đã nhận lời.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.