Chuyên mục
Điện Kremlin: Nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế là có thật, Nga phải huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn

Điện Kremlin: Nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế là có thật, Nga phải huy động mọi nguồn lực để ngăn chặn

Chủ nhật 19/11/2023 17:52 GMT + 7

Nga đã ngăn chặn được nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế sau khi phải hứng chịu hàng loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây.


Nền kinh tế Nga đang phải chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt chưa từng có. (Nguồn: Moscow News Agency).


Thông tin trên được người phát ngôn Điện Kremlin của Nga Dmitry Peskov phát biểu trước báo giới ngày 18/11.

Ông Peskov cho biết: "Nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế là có thực. Chúng tôi thực sự phải huy động mọi nguồn lực trong nước để ngăn chặn nguy cơ này".

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, nền kinh tế Nga đang phải chịu sức ép từ các lệnh trừng phạt chưa từng có và đất nước không chỉ phải tìm cách đảm bảo ổn định tình hình mà còn tạo “xu hướng tăng trưởng” cho nền kinh tế.

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat), tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý III/2023 đạt 5,5%. Đây là quý thứ hai liên tiếp kinh tế Nga ghi nhận tăng trưởng sau khi bị suy giảm trước đó.

Động lực chính thúc đẩy kinh tế nước này tăng trưởng là lĩnh vực sản xuất (tăng 10,2%), xây dựng (tăng 8%) và nông nghiệp (tăng 4%).

Ngoài ra, nền kinh tế cũng được hỗ trợ nhờ tăng trưởng trong hoạt động tiêu dùng khi doanh thu bán buôn tăng 22,9%, doanh thu bán lẻ tăng 11,3%.

Trước đó, tại Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St. Petersburg hôm 17/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nền kinh tế này "hiện ở trạng thái tốt" và tăng trưởng có thể đạt hơn 3% năm nay.

Tốc độ này nhỉnh hơn so với các dự báo trước đó.

Dù vậy, Nga cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, như thiếu lao động và nội tệ yếu. Đồng Ruble năm nay mất giá hơn 20% so với USD, nhiều lần vượt 100 Ruble đổi một USD.


Việt An (theo TASS)

Nguồn: baoquocte.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.