Chuyên mục
Điện Kremlin hứa sẽ đáp trả nếu người Nga bị từ chối cấp thị thực Schengen
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện Kremlin hứa sẽ đáp trả nếu người Nga bị từ chối cấp thị thực Schengen

Thứ tư 27/07/2022 05:43 GMT + 7

Ngày 26/7, thư ký báo chí của Tổng thống Nga D. Peskov cho biết, trong trường hợp người Nga bị từ chối cấp thị thực Schengen, Moscow sẽ phản ứng cực kỳ tiêu cực và sẽ đáp trả.

Trước những lời kêu gọi từ châu Âu về ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga, thư ký báo chí của Tổng thống Nga D.Peskov cho biết, theo những gì ông hiểu, cho đến nay vẫn chưa tìm ra giải pháp nào để áp dụng thực tế. Ông hy vọng rằng, nó sẽ không được áp dụng. Nhưng bất kỳ hành động nào như vậy chống lại công dân Nga sẽ đòi hỏi các biện pháp đối phó và đáp trả.

 

Ảnh minh họa. (nguồn: rianovosti)

 

Ông Peskov lưu ý rằng, ngày nay các nước EU và Bắc Mỹ "thực sự cạnh tranh” trong việc thực hiện nhiều biện pháp chống Nga và không thân thiện với nước này. Ông cũng thấy rằng, họ đang cạn kiệt một số biện pháp mà như họ hình dung, có khả năng gây áp lực lên Nga và buộc nước này phải thay đổi quan điểm của mình, đó là một nhận định sai lầm. Vì điều này ngày càng có nhiều quyết định phi lý và khó giải thích.

Liên quan vấn đề này, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Nga Ivan Volynkin cho biết, "Bộ đang chăm chú ghi nhận những kêu gọi từ châu Âu để ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga”. Hầu hết những tuyên bố này được đưa ra bởi các chính trị gia hoặc các nhà hoạt động xã hội bài Nga.

Cùng với đó, Bộ Ngoại giao Nga đang nhận thấy việc dừng hoàn toàn cấp thị thực cho các công dân Nga ở các văn phòng lãnh sự ở Nga của Latvia, Litva, Ba Lan, Séc và Estonia. Ông Volynkin nhấn mạnh rằng, Moscow tiếp tục ủng hộ việc duy trì khả năng các chuyến đi lẫn nhau của công dân Nga và châu Âu, đồng thời hy vọng vào sự thực dụng và ý thức chung của EU.

Theo ông, nếu tình huống giả định về việc ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga trở thành hiện thực, thì nước này vẫn tính đến khả năng xây dựng hợp tác thị thực trên cơ sở song phương với các nước châu Âu có thể đàm phán.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, một số chính trị gia châu Âu đã đề xuất cấm cấp thị thực Schengen cho người Nga. Các đảng trong nghị viện lớn nhất của Phần Lan cho biết, họ ủng hộ ý tưởng đình chỉ cấp thị thực du lịch cho công dân Nga, bất chấp tuyên bố từ Bộ Ngoại giao nước này rằng không có thay đổi nào được lên kế hoạch trong chính sách thị thực.

Ngoài ra, Cộng hòa Séc quyết định từ chối cấp thị thực và cấp giấy phép cư trú tạm thời cho công dân Nga và Belarus cho đến hết tháng 3/2023. Chính quyền Ba Lan đã đề xuất ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga, ngoại trừ những thị thực nhân đạo. Cuối tháng 6, nhà chức trách Bỉ cũng thông báo tạm dừng cấp thị thực du lịch cho công dân Nga.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, nếu các nước EU hạn chế cấp thị thực cho người Nga, Nga "sẽ tìm cách đáp trả", vì những biện pháp phân biệt đối xử như vậy là không thể chấp nhận được đối với Moscow./.

 

PV

Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.