Chuyên mục
Điện Kremlin giải thích lý do Nga không tổ chức Giờ Trái đất

Điện Kremlin giải thích lý do Nga không tổ chức Giờ Trái đất

Thứ bảy 25/03/2023 11:50 GMT + 7

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 24/3 cho biết chính phủ nước này sẽ không tham gia sáng kiến Giờ Trái đất trong năm nay.

 

Điện Kremlin. Ảnh: Tass


Được khởi xướng bởi Quỹ bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF), sáng kiến Giờ Trái đất là biểu tượng cho cam kết của nhân loại trong việc bảo vệ môi trường. Sự kiện này thường diễn ra vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Nga đã tổ chức Giờ Trái đất từ năm 2013.

“Nhưng năm nay, chúng tôi quyết định không tham gia”, ông Peskov nói, xác nhận động thái này có liên quan đến việc WWF bị Bộ Tư pháp Nga xếp vào danh sách “đặc vụ nước ngoài”. Theo bộ này, văn phòng WWF ở Nga đã nhận tài trợ từ nước ngoài, “tìm cách gây ảnh hưởng đến các quyết định của cơ quan hành pháp và lập pháp Nga”, “làm gián đoạn các dự án cơ sở hạ tầng và công nghiệp” dưới vỏ bọc hoạt động môi trường.

WWF cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Bộ Tư pháp Nga tại tòa án. Tổ chức này cũng khẳng định mục tiêu chính của WWF là “bảo tồn sự đa dạng sinh học trong sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. WWF nhấn mạnh sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng ở Nga.

Thay vì Giờ Trái đất, một nhóm các nhà môi trường của Nga có tên “Đội tuần tra xanh” đã kêu gọi chính quyền, các doanh nhân và người dân tham gia hoạt động “Giúp đỡ hành tinh” vào thứ Bảy, 25/3. Họ lập luận rằng phong trào này sẽ giúp chứng minh rằng Nga vẫn sẵn sàng bảo vệ Trái đất và trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, các quan chức Nga cho đến nay vẫn chưa có phản ứng gì với sáng kiến này.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.