Chuyên mục
Diễn biến ở biệt thự bầu Kiên chiều 21/8
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Diễn biến ở biệt thự bầu Kiên chiều 21/8

Thứ ba 21/08/2012 17:41 GMT + 7
Theo quan sát của Đất Việt, khác với không khí im lìm buổi sáng, biệt thự của bầu Kiên bên bờ hồ Tây (ở ngõ 27, đường Hoàng Diệu) khá nhiều người ra vào chiều nay.

Cứ khoảng 15 phút, lại có 1 - 2 người đi xe máy, ô tô riêng, taxi tới nhà, bảo vệ ra mở cổng và sau đó cẩn thận khóa lại. Những người này giống với họ hàng, anh em của bầu Kiên tới hỏi thăm gia đình. Có bà cụ khoảng 70 tuổi, đi taxi tới, khi về, mẹ bầu Kiên tiễn ra tận cổng. Trong khu vực trồng cây cảnh, vẫn có người giống như công nhân đang cắt tỉa, chăm sóc vườn cây.

Hàng xóm sống gần khu biệt thự của bầu Kiên cho biết, trước khi có công an tới khám xét nhà chỉ vài giờ đồng hồ, khoảng 15h, bầu Kiên vẫn còn đứng trước nhà chỉ đạo xe cẩu, cẩu cây cảnh vào trồng trong vườn nhà. "Tôi ngồi uống nước ngay đối diện biệt thự nhà ông Kiên, khoảng 3h chiều qua, tôi vẫn còn nhìn thấy ông Kiên đứng ngắm nghía, chỉ đạo xe cẩu, cẩu cây tùng vào trồng trong vườn", một người hàng xóm của bầu Kiên quả quyết.
Cứ khoảng 15 phút, lại có người tới biệt thự nhà bầu Kiên. Ảnh: Minh Tùng


Trao đổi với Đất Việt, bà Ngô Thị Bạch Yến, Tổ trưởng tổ dân phố 25, phường Kiến An, quận Tây Hồ cho biết việc khám xét nhà của bầu Kiên diễn ra trong khoảng hơn một giờ đồng hồ, từ 19h tới hơn 20h tối qua. Kết thúc việc khám xét, công an thu giữ một số giấy tờ đựng trong một thùng catton và một vật giống như cây máy tính để bàn.

"Tôi là tổ trưởng nên được mời đến làm người chứng kiến vụ việc. Có khoảng 10 người là công an mặc quân phục tại nhà ông Kiên. Tôi không biết họ tới vào lúc nào nhưng khoảng 19h, khi tôi có mặt thì công an bắt đầu đọc lệnh khám nhà với lý do để điều tra việc kinh doanh trái phép của ông Kiên. Lúc thực hiện lệnh khám xét, ngoài bảo vệ và người giúp việc, có 3 người trong gia đình ở nhà là mẹ, vợ và con trai lớn của ông Kiên. Mẹ ông Kiên đang ăn cơm dưới nhà, còn vợ ông Kiên ngồi ở phòng khách. Thái độ mọi người trong gia đình khá bình tĩnh. Tôi đoán việc này giấu mẹ ông Kiên vì bà bị bệnh huyết áp cao", bà Yến nói.

Bà Yến cũng cho hay, khi được gọi tới chứng kiến việc khám nhà, bà khá bất ngờ khi biết "bầu" Kiên sống cùng khu phố với mình: "Tôi có đọc báo, xem tivi và biết ông Kiên nhưng chỉ đến tối qua tôi mới biết, ông Kiên sống cùng khu phố mặc dù từ nhà tôi tới nhà ông Kiên chỉ cách vài bước chân".

Theo bà Yến, gia đình ông Kiên sống khá khép kín, mặc dù đã sống tại khu phố này 5 - 6 năm nhưng không bao giờ tham gia hoạt động tập thể. Duy chỉ có mẹ ông Kiên thỉnh thoảng sinh hoạt Đảng cùng mọi người.

 
Bà Phố, hàng xóm nhà bầu Kiên cho biết, gia đình bầu Kiên sống rất khép kín, hầu như không tiếp xúc với ai. Ảnh: Minh Tùng

Bà Phố, là hàng xóm sống đối diện với nhà bầu Kiên, cũng cho biết gia đình ông Kiên hầu như không giao lưu, tiếp xúc với ai. "Họ sống ở đây gần 6 năm rồi nhưng không nói chuyện với ai bao giờ. Vợ ông Kiên còn khá trẻ, đẹp, có khi chỉ khoảng gần 40 tuổi. Ông Kiên có 3 cậu con trai. Thi thoảng vợ ông Kiên có đưa con trai út khoảng 2 tuổi đi dạo ngoài bờ hồ, tập xe đạp nhưng đều có người giúp việc và vệ sĩ đi kèm; gặp mọi người họ không bắt chuyện hay chào hỏi nên chúng tôi cũng chẳng biết họ là ai. Gia đình họ cũng rất khó tính, nếu hàng xóm có để xe gần vỉa hè nhà họ, họ cũng cho bảo vệ ra đuổi", bà Phố cho biết.

Về việc khám xét nhà bầu Kiên tối qua, bà Phố cho hay từ lúc 18h đã thấy 6 - 7 xe ô tô biển xanh đỗ quanh khu vực nhà ông Kiên và có công an mặc quân phục xuất hiện, khoảng 21h thì tất cả đều rút đi.
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.