Chuyên mục
Dịch COVID-19: Số ca nhập viện tăng cao tại một số nước châu Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dịch COVID-19: Số ca nhập viện tăng cao tại một số nước châu Âu

Thứ năm 08/04/2021 07:02 GMT + 7

Riêng tại thủ đô Kiev, thị trưởng Vitali Kilitschko cảnh báo hệ thống y tế sẽ khó trụ vững nếu không ngăn được đà lây lan của dịch, các bệnh viện sẽ sớm rơi vào tình trạng không còn giường điều trị.


Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Lviv, Ukraine.

(Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 7/4, Ukraine ghi nhận số ca nhập viện và tử vong do COVID-19 ở mức cao nhất từ trước đến nay, làm gia tăng sức ép lên hệ thống y tế. Trong khi đó, tại Hungary, đà tăng số ca nhiễm mới đã chững lại nhưng tỷ lệ nhập viện vẫn ở mức rất cao. 

Chính phủ Ukraine ngày 7/4 thông báo ghi nhận 481 ca tử vong và 5.587 ca nhập viện trong 24 giờ qua, đều ở mức cao nhất kể từ đầu dịch đến nay. 

Nhiều tháng nay, hệ thống y tế lạc hậu của Ukraine phải vật lộn đối phó với sức ép do dịch bệnh lây lan. Riêng tại thủ đô Kiev, thị trưởng Vitali Kilitschko cảnh báo hệ thống y tế sẽ khó trụ vững nếu không ngăn được đà lây lan của dịch, các bệnh viện sẽ rất nhanh không còn giường điều trị.

Từ ngày 5/4, chính quyền thủ đô đã thắt chặt các biện pháp hạn chế như đóng cửa các trường mầm non và tiểu học, đồng thời áp dụng lệnh hạn chế đi lại. 

Kể từ đầu dịch, Ukraine ghi nhận hơn 1,7 triệu ca mắc COVID-19 trong số 40 triệu dân, trong đó có hơn 35.000 ca tử vong. Chiến dịch tiêm chủng của Ukraine cũng đang gặp khó khăn do thiếu nguồn cung.

Hiện nước này mới có 500.000 liều vaccine của AstraZeneca và 215.000 liều vaccine của Trung Quốc. Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 6/4 thông báo theo thỏa thuận mới ký với Pfizer, 10 triệu liều vaccine của hãng sẽ được chuyển giao vào cuối năm 2021.

 


Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Budapest, Hungary, ngày 4/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Tại Hungary, số ca mắc mới COVID-19 không tăng tuy nhiên số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị trong bệnh viện vẫn rất cao, trong bối cảnh nước này bắt đầu dần mở cửa trở lại nền kinh tế ngày 7/4.

Có nhiều ý kiến tỏ ra quan ngại về việc Hungary quyết định nới lỏng các hạn chế, bởi tỷ lệ tử vong bình quân đầu người do COVID-19 tại nước này vẫn cao, với hơn 22.000 ca tử vong trong tổng dân số 9,8 triệu người. 

Chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban cho biết việc nới lỏng hạn chế được quyết định căn cứ vào tỷ lệ tiêm chủng vaccine. Đến nay, ít nhất 2,5 triệu người, tức 1/4 dân số Hungary, đã được tiêm chủng ít nhất một mũi vaccine.

Chiến dịch tiêm chủng được đẩy nhanh từ tháng trước sau khi chính phủ Hungary quyết định hoãn tiêm mũi thứ 2 để tăng số người được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Hungary là thành viên duy nhất trong Liên minh châu Âu (EU) sử dụng các vaccine của Nga và Trung Quốc dù chưa được cơ quan quản lý của EU cấp phép./.   


Thúc Anh

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.