Chuyên mục
Đánh cắp công nghệ vệ tinh bán cho Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Cung chi vi tien , con nguoi ngay nay tham lam vo do muon duoc huong thu nhieu hon nen da lam nhung viec tay troi , the...

Đánh cắp công nghệ vệ tinh bán cho Trung Quốc

Thứ tư 02/03/2016 07:35 GMT + 7
Cảnh sát liên bang Canada vừa buộc tội 1 người Mỹ, 1 người Anh và 2 người Canada vì đánh cắp công nghệ hình ảnh vệ tinh nhạy cảm rồi bán cho Trung Quốc. 


Trụ sở Công ty Teledyne Dalsa ở Waterloo, tỉnh Ontario

Hai người trong số họ đã đánh cắp thiết bị cảm biến từ Công ty Teledyne Dalsa ở Waterloo, tỉnh Ontario với sự hỗ trợ của một cựu nhân viên công ty này. Họ sau đó bán chúng cho 2 công ty Trung Quốc, trong đó có một doanh nghiệp Nhà nước. Người thứ tư bị buộc tội làm việc cho một trong hai công ty Trung Quốc trên. 

Theo cảnh sát Canada, thiết bị bị đánh cắp được sử dụng cho vệ tinh không gian. Cuộc điều tra này kéo dài 2 năm có sự tham gia của Cơ quan Vũ trụ Canada, quân đội, Bộ An ninh nội địa Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). Hai người Canada là Arthur Xin Pang, 46 tuổi và Binqiao Li, 59 tuổi đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã 2 người còn lại là Nick Tasker, 62 tuổi, người Anh và Hugh Ciao, 50 tuổi người Mỹ, hiện cả hai đang ở Trung Quốc.

Nguyễn Tuyên
Nguồn: aninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.