Chuyên mục
Đánh bom khủng bố ở Syria, hơn 20 người thiệt mạng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đánh bom khủng bố ở Syria, hơn 20 người thiệt mạng

Thứ ba 15/09/2015 02:14 GMT + 7
Một vụ đánh bom khủng bố đã xảy ra ở thành phố Hasaka, Syria.

Một trạm kiểm soát giao thông của binh lính người Kurd tại thành phố Hasaka phía đông Syria là một trong hai địa điểm bị khủng bố bằng xe đánh bom. Ước tính đã có ít nhất 20 người thiệt mạng. Con số này thậm chí có thể lên đến 30, theo một số nguồn tin lân cận.

Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh:Twitter)

Nguồn tin của cảnh sát cho hay, cuộc khủng bố mở màn bằng một chiếc xe chở đầy thuốc nổ được điều khiển bởi một một tay đánh bom tự sát tấn công vào phía bắc Khashman. Nửa giờ đồng hồ sau, chiếc xe thứ hai tiếp tục phát nổ ở miền tây thành phố.

Ngoài những người thiệt mạng, ước tính đã có hơn 70 người bị thương, bao gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ. Phía IS đang bị tình nghi là tổ chức đứng sau hành động khủng bố này.

Truyền thông Nga đã đưa tiên thống đốc Khaled Taha cùng gia đình đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát gây ra bởi vụ nổ. Tuy nhiên, phía Syria chưa xác nhận thông tin này.

Thành phố Hasaka là nơi cư trú của hơn 200.000 người tị nạn từ cuộc nội chiến Syria trong 4 năm qua. Hiện, địa phương này là giao lộ của cuộc tranh chấp tay ba giữa lực lượng dân quân người Kurd, chính phủ Syria và Nhà nước Hồi giáo; trong đó người Kurd đang chiếm ưu thế trong việc giành quyền kiểm soát.

Kim Tùng (Theo RT)
Nguồn: vntinnhanh.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.