Chuyên mục
Đánh bom kép tại đại sứ quán Iran ở Li-băng, 23 người chết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đánh bom kép tại đại sứ quán Iran ở Li-băng, 23 người chết

Thứ tư 20/11/2013 04:44 GMT + 7
Sáng 19/11, hai vụ nổ lớn liên tiếp gần đại sứ quán Iran ở thủ đô Beirut của Li-băng đã khiến ít nhất 23 người chết. Một nhóm thánh chiến có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc.

 
Vụ nổ kinh hoàng khiến 23 người chết

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin của chính phủ Li-băng cho biết, ngoài số người thiệt mạng còn có gần 150 người bị thương.

Các vụ nổ có sức công phá mạnh, xuất phát từ phía đối diện của tòa đại sứ 3 tầng, đã gây ra cảnh hỗn loạn, xé toang mặt trước của các tòa nhà gần đó đồng thời khiến nhiều ô tô bốc cháy.

Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Iran IRNA khẳng định đây là những vụ đánh bom khủng bố, và rằng một trong hai vụ nổ xảy ra gần lối vào chính của đại sứ quán. Vụ nổ còn lại xảy ra trước tư dinh của ngài đại sứ.

“Vụ đánh bom khủng bố trước đại sứ quan Iran tại Beirut là hành động phi nhân tính, tàn độc gây ra bởi Israel và các phần tử khủng bố của nước này”, người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran Marzieh Afkham tuyên bố.

Về phần mình, chính phủ Israel đã ngay lập tức bác bỏ sự liên quan đến vụ tấn công.

Bộ ngoại giao Iran cũng xác nhận tùy viên văn hóa Iran Ebrahim Ansari đã bị thương trong vụ nổ và được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên sau đó vị quan chức ngoại giao đã tử vong.

Theo kênh BBC, lữ đoàn Abdullah Azzam – một tổ chức thánh chiến có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Theo một số nguồn tin, vụ nổ đầu tiên là một hành động đánh bom tự sát, trong khi vụ thứ hai gây ra bởi nổ bom xe.

Đại sứ Iran Ghazanfar Rokn-Abadi khẳng định toàn bộ nhân viên bên trong đại sứ quán vào thời điểm xảy ra vụ nổ không hề hấn gì.

“Toàn bộ các đồng nghiệp bên trong đại sứ quán đều khỏe mạnh”, hãng tin Mehr trích lời vị đại sứ.


Thanh Tùng
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.