Chuyên mục
Đại tá Mỹ chỉ ra NATO đang duy trì ''trò chơi'' nguy hiểm với Nga

Đại tá Mỹ chỉ ra NATO đang duy trì ''trò chơi'' nguy hiểm với Nga

Chủ nhật 24/09/2023 11:45 GMT + 7

Đại tá Mỹ cho rằng, với việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể được coi là hành động xâm lược Nga. Và đây được xem là 'trò chơi' nguy hiểm.


Binh sỹ Ukraine kiểm tra số vũ khí được các nước cung cấp tại sân bay quốc tế Boryspil ở Kiev. Ảnh: Reuters

 

Đại tá Lực lượng Vũ trang Mỹ Lawrence Wilkerson cho rằng, việc cung cấp thông tin tình báo cho Lực lượng Vũ trang Ukraine để tiến hành các cuộc tấn công vào những mục tiêu của Nga bằng máy bay trinh sát của NATO, có thể được coi là hành động xâm lược Moskva.

"NATO càng tiến gần đến một cuộc xung đột thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tham gia vào cuộc xung đột đó. Tôi không giấu giếm gì rằng, chúng tôi đang cung cấp những thông tin tình báo sớm nhất từ các máy bay trong khu vực, và có thể nhắm vào các mục tiêu. Đây là hành động chiến tranh của NATO chống lại Nga và các đồng minh của nước này” - Đại tá Wilkerson chia sẻ.

Ông Wilkerson cũng cho biết thêm, Nga có mọi quyền coi máy bay hoặc bất kỳ thiết bị hàng không nào khác của NATO là mục tiêu hợp pháp trong khuôn khổ cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine.

“Chúng ta đang chơi một trò chơi rất nguy hiểm” - Đại tá Mỹ Wilkerson đưa ra lời cảnh báo.

Cựu cố vấn người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas McGregor trong một cuộc phỏng vấn với người đứng đầu Đảng Công nhân Anh, cho biết sự lãnh đạo của Mỹ đã khiến Ukraine bị hủy diệt thông qua cuộc xung đột với Nga. Chuyên gia Mỹ chỉ ra rằng, họ đã cố gắng thành lập quân đội Ukraine một cách nhanh chóng, đưa vào trận chiến, hứa hẹn với họ hầu hết mọi thứ, nhưng tình hình đã đến mức mà quân đội Ukraine phải chấp nhận - lực lượng không còn gì để chiến đấu.

Ông cáo buộc giới lãnh đạo Mỹ bắt đầu một cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine với Nga vì mục đích làm giàu cho chính họ, đồng thời nhấn mạnh rằng những thay đổi trong chính phủ các nước phương Tây có thể dẫn đến việc chấm dứt chiến sự.

“Người dân Washington ngày càng giàu hơn, trong khi người Ukraine đang chết dần, và đất nước của họ không còn gì cả. Tất cả những điều này xảy ra đều vì tiền” - Đại tá Douglas McGregor chia sẻ.

 

Mỹ Nga

Nguồn: baonghean.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.