Chuyên mục
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Tết cổ truyền Xuân Canh Tý
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Tết cổ truyền Xuân Canh Tý

Thứ ba 14/01/2020 18:00 GMT + 7

Ngày 13/1, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cổ truyền Canh Tý 2020, gặp mặt cộng đồng người Việt Nam trên toàn Ukraine và bạn bè Ukraine.

 


Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ.


Đây là dịp để những người con Việt Nam xa quê cùng hướng về quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu. Cộng đồng từ nhiều thành phố như Kiev, Kharkov, Odesa, Cherkassy, Lviv và cả ở những địa phương gần vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk cũng đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Tết.


Các cựu chiến binh Ukraine từng sát cánh cùng quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970 tại buổi lễ.


Đặc biệt, đến dự Tết cổ truyền còn có các cựu chiến binh Ukraine đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nước ta đã đạt được trong năm 2019, vui mừng cho biết Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong ổn định, tăng trưởng và phát triển.


Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Tết cổ truyền Xuân Canh Tý


Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao về kinh tế và đối ngoại, trong đó, đặc biệt có việc trúng cử trở thành Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử (192/193) và đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN năm 2020. Những kết quả trên đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong cục diện khu vực và quốc tế.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ đã gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine lời chúc năm mới “sức khỏe, hạnh phúc và thành công”, mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh, “đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam và Ukraine ngày càng được phồn thịnh, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho việc củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị son sắc thủy chung giữa Việt Nam và Ukraine”.


Ông Sergiy Chervanchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Sergiy Chervanchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, ông Bragar Evgenhii Vadimovich, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và ông Sabadash Volodymir, Thị trưởng Thành phố Vasylkiv bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Tết cổ truyền Canh Tý cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong năm 2019 và khẳng định sẽ cố gắng để thúc đẩy quan hệ Ukraine-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020.


Ông Sabadash Volodymir, Thị trưởng Thành phố Vasylkiv bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Tết cổ truyền Canh Tý.

 


Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đại diện nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam.


Trong không khí đầm ấm, bà con cộng đồng và những người bạn Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do cộng đồng người Việt và những người bạn Ukraine biểu diễn.


Đại sứ chuyển quà Tết của ĐSQ tới các gia đình trong cộng đồng người Việt.


Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã chuyển quà Tết của ĐSQ tới các gia đình trong cộng đồng người Việt Nam ở các địa phương khác nhau ở Ukraine hiện còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.


Một tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt biểu diễn.

 


Tốp ca nam của cộng đồng người Việt.

 


Phần trình diễn của nhóm nhảy TP. Vasylkiv, Ukraine.

 


Lời ca tiếng hát của cộng đồng người Việt tại Ukraine.

 

Chu Văn
(Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.