Chuyên mục
Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19

Chủ nhật 16/02/2020 19:05 GMT + 7

Bệnh nhân tử vong không đến Trung Quốc đại lục gần đây. Đây là ca tử vong thứ 5 vì virus corona (Covid-19) ngoài Trung Quốc đại lục.Bệnh nhân tử vong không đến Trung Quốc đại lục gần đây. Đây là ca tử vong thứ 5 vì virus corona (Covid-19) ngoài Trung Quốc đại lục.Bệnh nhân tử vong không đến Trung Quốc đại lục gần đây. Đây là ca tử vong thứ 5 vì virus corona (Covid-19) ngoài Trung Quốc đại lục.

 


Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona (Ảnh: CNA)

 

Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung tại một cuộc họp báo hôm nay 16/2 xác nhận, hòn đảo này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona chủng mới (hay Covid-19).

Quan chức này cho biết thêm, bệnh nhân là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, gần đây không từng ra khỏi hòn đảo, nhưng có bệnh lý tiểu đường và viêm gan B.

Đây là ca tử vong đầu tiên tại Đài Loan vì virus corona chủng mới. Đến nay, hòn đảo này ghi nhận 20 ca viêm phổi cấp vì virus corona.

Dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Dịch bệnh này đã khiến hơn 1.600 người tại Trung Quốc đại lục tử vong, gần 69.000 người nhiễm bệnh. Dịch hiện đã lan ra ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến nay chỉ có 5 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, nơi có nhiều ca nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục là du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama, Nhật Bản với 356 ca. Kể từ khi bị phong tỏa, cách ly ở Yokohama hôm 3/2 đến nay, số ca nhiễm virus corona trên con tàu chở khoảng 3.700 người này liên tục tăng. Điều này đang đặt ra thách thức lớn với giới chức Nhật Bản.

Một số chính quyền quốc gia và vùng lãnh thổ đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Diamond Princess, trong đó có Mỹ. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền này bằng máy bay từ sân bay Haneda tại Tokyo trong ngày 17/2.


Minh Phương (Theo Reuters)

Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.