Chuyên mục
Công nghệ xe tự lái của Google có thể xử lý những trường hợp giao thông phức tạp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Công nghệ xe tự lái của Google có thể xử lý những trường hợp giao thông phức tạp

Thứ tư 30/04/2014 07:11 GMT + 7
Trong một đoạn video giới thiệu mới đây của Google về chiếc xe tự lái của mình, mọi người có thể thấy những gì mà chiếc xe có thể xử lý trong những tình huống giao thông phức tạp.

Hiện nay có khá nhiều công ty lớn đang nghiên cứu công nghệ xe ô tô tự lái, tuy nhiên trong đó phải kể đến ông lớn Google với nhiều thử nghiệm thành công gần đây, tổng cộng quãng đường mà chiếc xe của Google tự lái đã kéo dài hơn 1 triệu km. Trong một đoạn video giới thiệu mới đây của Google về chiếc xe tự lái của mình, mọi người có thể thấy những gì mà chiếc xe có thể xử lý trong những tình huống giao thông phức tạp. Như các nút giao thông, công trường thi công, nơi có đường ray xe lửa chắn ngang hay thậm chí có thể tương tác với cả những tín hiệu xin đường bằng tay của người đi xe đạp.

 

Tất cả các tình huống xảy ra đều được ghi lại bởi camera trên xe, giúp các nhà khoa học dễ dàng đánh giá và phân tích những gì chưa được và tiếp tục hoàn thiện hơn. Chúng ta có thể thấy những gì chiếc xe đã tự xử lý trong các tình huống khác nhau qua những bức ảnh dưới đây:


Trong bức ảnh trên là tình huống có một công trình đang thi công và chắn đoạn đường phía trước. Chiếc xe có thể nhận diện biển báo công trường thi công màu vàng, một loạt những chiếc xe đỗ bên đường có màu tím và những công nhân đội mũ vàng. Chiếc xe tiến lại một cách thận trọng và sẽ dừng lại trước vạch màu đỏ mà nó tự đặt ra.


Trong bức ảnh trên, chiếc xe có thể tự căn chỉnh làn đường sao cho đủ rộng so với chiếc xe đang đổ ở bên phải và những xe đang đi ở làn đường bên cạnh.


Trong bức ảnh này, chúng ta có thể thấy chiếc xe tiến lại gần khu vực có đường ray tàu hỏa đi ngang qua. Chiếc xe sẽ nhận diện biển báo trước, sau đó nó sẽ nhận diện các đèn tín hiệu. Nếu đèn đỏ, nó sẽ không vượt qua hàng rào màu đỏ như trong bức ảnh.


Còn trong bức ảnh này, chúng ta có thể thấy chiếc xe tự lái của Google có thể nhận diện tín hiệu xin đường bằng tay của một người đi xe đạp. Chiếc xe có thể tự phân tích tình huống và cho rằng không thể vượt qua người đi xe đạp đang muốn rẽ. Bên cạnh đó chiếc xe cũng nhận diện được một người đi xe đạp khác ở phía sau.


Bức ảnh này cho thấy một tình huống tham gia giao thông khá phức tạp diễn ra hàng ngày tại một ngã tư. Chiếc xe có thể nhận diện tất cả người đi bộ và đi xe đạp, sau đó đợi tất cả mọi người đi qua mới bắt đầu tiếp tục tuyến đường của mình.

Với chiếc camera có thể bao quát 360 độ và các cảm biến hoạt động liên tục, chiếc xe tự lái của Google cho thấy sự đảm bảo an toàn khi vận hành trên đường không kém bất cứ một người điều khiển giao thông nào, ít nhất hiện tại đang trong điều kiện thử nghiệm.

Tuy nhiên để có thể trở thành sản phẩm thương mại hóa và phổ biến, chiếc xe tự lái của Google vẫn còn một chặng đường rất dài ở phía trước. Một loạt các vấn đề từ việc hoàn thiện công nghệ, nội địa hóa phù hợp, cấp phép, trách nhiệm pháp lý cũng như ý kiến của người dân sẽ là thách thức rất lớn trước khi chiếc xe này có thể lưu thông trên các con đường.

Tuy nhiên công nghệ xe ô tô tự lái là một tương lai thiết thực trong thập kỷ tới. Nếu thành công, có thể nó sẽ không phải là cách để đi nhanh nhất từ A đến B, nhưng nó sẽ là cách đi an toàn nhất và góp phần rất lớn giảm thiểu tình trạng tắc đường.

Nguồn: genk.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.