Chuyên mục
Moscow
o
z
Con gái của ông Putin đầu tư chữa ung thư
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Con gái của ông Putin đầu tư chữa ung thư

Thứ sáu 26/07/2019 18:00 GMT + 7
Con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu xuất hiện trước công chúng để nói về dự án chữa ung thư với vốn đầu tư khổng lồ.

Maria Vorontsova - 33 tuổi, con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cô là đồng sở hữu của công ty chăm sóc sức khỏe Nomeko - được mệnh danh là gã khổng lồ trong ngành chăm sóc sức khỏe của Nga.

Vừa qua, người được mệnh danh là "con gái bí ẩn" của ông Putin đã lần đầu xuất hiện chính thức trên sóng truyền hình để nói về dự án mà công ty Nomeko đang theo đuổi.

Sở dĩ cô được giới truyền thông gắn với biệt danh này bởi rất hiếm khi có thể nhìn thấy Vorontsova trên các phương tiện truyền thông hay thông tin công cộng nào, bất chấp việc những gì liên quan tới đời tư của ông Putin là một lĩnh vực được đặc biệt quan tâm bởi dư luận.

Cô Maria Vorontsova cho biết, dự án của Nomeko được đánh giá là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất vào ngành chăm sóc sức khỏe của Nga với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 620 triệu USD.

Cô Maria Vorontsova, con gái của Tổng thống Nga Putin

Mục tiêu cuối cùng của dự án này là tạo ra công nghệ đột phá trong việc chữa trị hiệu quả bệnh ung thư. Hiện tại, dự án đang được đẩy mạnh nghiên cứu ở một khu phức hợp hiện đại tại St Petersburg.

"Mục đích cuối cùng của chúng tôi là tìm ra cách để giải quyết bệnh ung thư. Nhưng Nomeko không chỉ gói gọn tại mục tiêu này. Sẽ có một khu phức hợp rộng lớn khoảng 200.000 m2, có sức chứa tới 20.000 bệnh nhân và thực hiện 10.000 ca phẫu thuật mỗi năm khi được khai trương năm 2021" - cô Maria Vorontsova cho biết.

Nhận định về chương trình này của Nomeko, ông Keith Gleb Mikhailik, người sáng lập chuỗi phòng khám cao cấp tại Moscow và nhiều thành phố lớn khác của Nga đánh giá: "Đây sẽ giống như một đại siêu thị dịch vụ y tế, mọi thứ được cung cấp từ A đến Z. Từ những bệnh lý thông thường đến các loại hình chăm sóc y tế phức tạp bậc nhất. Dự án này rất đáng để chiêm ngưỡng".

Tổng thống Vladimir Putin có hai người con gái là Maria được sinh ở Leningrad và Katerina được sinh ra ở Đức. Ông nhiều lần khẳng định cố gắng giữ cho người con của mình tránh khỏi giới truyền thông càng xa càng tốt.

Cả hai người con của ông Putin có xu hướng phát triển sự nghiệp nhằm vào các vấn đề an sinh xã hội. Maria được biết đến là một bác sĩ, một nhà nghiên cứu và đồng chủ sở hữu của Nomeko. Còn Katerina có sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục.

Thông tin gần nhất mà truyền thông thu thập được, Katerina năm 2015 trở thành nhà sáng lập và phụ trách một dự án 1,7 tỷ USD với mục đích mở rộng và hiện đại hóa Đại học Quốc gia Moscow.

Katerina đã kết hôn với tỷ phú người Nga Kirill Shamalov vào năm 2013. Nhưng cặp đôi đã ly dị vào năm 2018 - cuộc ly hôn trị giá 2 tỷ USD.

Còn về Maria Vorontsova, cô được cho là đã kết hôn với một tỷ phú người Hà Lan, Jorrit Faassen và một số báo cáo cho rằng họ có một đứa con chung. Báo cáo từ Nga cho biết cô hiện sống trong một căn hộ được bảo vệ nghiêm ngặt trên Đại lộ Novinsky, Moscow.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Putin đã nói với nhà làm phim Oliver Stone vào năm 2017 rằng ông đã là ông ngoại. Khi Stone hỏi ông có chơi với cháu không, ông Putin trả lời: “Không, rất hiếm khi”.

Minh Hoàng
Tổng hợp The Sun, The Moscow Times
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.