Chuyên mục
Cơ quan vũ trụ Nga công bố sự phát triển của phần mềm tăng gấp đôi độ chính xác của GLONASS
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cơ quan vũ trụ Nga công bố sự phát triển của phần mềm tăng gấp đôi độ chính xác của GLONASS

Chủ nhật 24/07/2022 17:08 GMT + 7

Các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Cơ khí Trung ương (TsNIIMash), viện trưởng viện khoa học của Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos), đã phát triển phần mềm giúp tăng gấp đôi độ chính xác của hệ thống định vị GLONASS.

Dựa trên kết quả thí nghiệm, Roscosmos xác định rằng thông tin từ 15-20 trạm được lắp đặt trên lãnh thổ Nga là đủ để tính toán hiệu chỉnh tín hiệu.

"Phần mềm được phát triển bởi các chuyên gia của viện khoa học đứng đầu của tập đoàn nhà nước Roscosmos TsNIIMash có khả năng tăng gấp đôi độ chính xác của việc xác định tọa độ theo dữ liệu của phân đoạn không gian của hệ thống định vị GLONASS trong nước", Roscosmos cho biết trong một tuyên bố.

Cơ quan vũ trụ Nga công bố sự phát triển của phần mềm tăng gấp đôi độ chính xác của GLONASS


Các thí nghiệm xác nhận chỉ số này đã được thực hiện vào năm 2019 và 2021 bằng cách sử dụng dữ liệu từ các trạm mặt đất, không chỉ từ Roscosmos mà còn từ các trung tâm xử lý đo lường khác của Nga.

"Dựa trên kết quả thí nghiệm, người ta xác định rằng thông tin từ 15-20 trạm được lắp đặt trên lãnh thổ Nga là đủ để tính toán hiệu chỉnh tín hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng thông tin từ các cơ quan dân sự khác với việc xử lý dữ liệu trong một số", Roscosmos nói thêm.


Hạ Thảo (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.