Chuyên mục
Chuyên gia Nga nói về viễn cảnh Ukraine gia nhập NATO
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuyên gia Nga nói về viễn cảnh Ukraine gia nhập NATO

Thứ năm 08/04/2021 06:20 GMT + 7

Đồng thời ông Kotenok cho rằng Mỹ chỉ đơn giản là sử dụng Kiev cho mục đích riêng của mình, và tư cách thành viên NATO chỉ là "bánh vẽ.

Tổng thống Ukraine Zelenskiy mới đây đã bày tỏ ý tưởng đẩy nhanh quá trình gia nhập Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, nhấn mạnh rằng Kế hoạch hành động để trở thành thành viên NATO (MAP) của Ukraine sẽ là "tín hiệu thực sự" gửi tới Nga.

“Chúng tôi nỗ lực cải cách quân đội và lĩnh vực quốc phòng, nhưng chỉ điều này không thể ngăn cản Nga. NATO là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh ở Donbass. MAP sẽ là một tín hiệu thực sự cho Nga”, Tổng thống Zelensky nói rõ.

Kết thúc cuộc điện đàm, Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết ông Zelensky đã thông báo cho ông Stoltenberg về hành động của Nga khi "kéo quân tới biên giới Ukraine và tăng cường sẵn sàng cho cuộc tấn công".

 

Chính quyền Ukraine mong muốn nước này sớm trở thành thành viên NATO


Trước thực tế trên, chuyên gia Kotenok - người đứng đầu cổng thông tin Segodnya.ru phản bác: “Những gì Zelensky nói nên được coi là hoàn toàn ngược lại. Việc Ukraine gia nhập NATO cuối cùng sẽ chôn vùi nước này như một quốc gia độc lập, cuối cùng họ sẽ mất Donbass khi  trở thành thành viên của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương". 

"Quá trình tan rã của đất nước và sự phân quyền đang diễn ra mạnh mẽ. Nếu quyết định được đưa ra (về tư cách thành viên NATO), thì sự biến mất của các khu vực miền Đông sẽ là sự thật. Donbass sẽ không thuộc Ukraine khi Kiev là thành viên NATO”, nhà quan sát quân sự chắc chắn.

Đồng thời ông Kotenok cho rằng Mỹ chỉ đơn giản là sử dụng Kiev cho mục đích riêng của mình, và tư cách thành viên NATO chỉ là "bánh vẽ".

"Người Mỹ rất thận trọng khi nói ra những 'điều ước' như lời ông Zelensky mong muốn. Nhưng đồng thời Hoa Kỳ tiếp tục âm thầm chiếm đóng Ukraine, các căn cứ quân sự Mỹ đã thực sự xuất hiện trên lãnh thổ nước này".

“Trước đây Mỹ cố gắng không trêu chọc 'gấu' Nga, nhưng hiện tất cả mặt nạ đã được bỏ xuống, quá trình 'bão hòa' Ukraine với các lực lượng quân sự nước ngoài đang được đẩy nhanh", nhà quan sát lưu ý và nói thêm: "Lập trường của Mỹ đối với cuộc xung đột Ukraine nói chung là đáng báo động. Chúng ta đang trên bờ vực của một cuộc đối đầu toàn cầu".

 

"Kiev trong tình huống cụ thể được giao vai trò của một kẻ khiêu khích...", ông Yuriy Kotenok nhấn mạnh.

Trước đó, Người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov, khi bình luận về tuyên bố của Tổng thống Zelensky rằng việc Ukraine gia nhập NATO là cách duy nhất để chấm dứt xung đột ở Donbass, đã khẳng định viễn cảnh như vậy là không thể chấp nhận được đối với cư dân trong khu vực và sự thay đổi như trên sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình.


Tùng Dương

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.