Chuyên mục
Chi tiết quan trọng của các thỏa thuận Nga - Trung được hé lộ

Chi tiết quan trọng của các thỏa thuận Nga - Trung được hé lộ

Thứ sáu 24/03/2023 04:34 GMT + 7

Chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mang lại nhiều kết quả tích cực với hai nước.


 

Các nguồn tin thân cận với cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho biết một số chi tiết quan trọng của những thỏa thuận được hai bên ký kết sau quá trình làm việc.

Cụ thể, 84 hợp đồng đã được ký kết để cung cấp linh kiện và các loại thiết bị điện cho Nga với số tiền khoảng 43 tỷ Ruble. Một số thỏa thuận cũng đã được ký kết với sự tham gia của những công ty tư nhân Trung Quốc, về việc trao đổi dữ liệu vệ tinh cho nhau.

Ngoài ra, hợp tác giữa Moskva và Bắc Kinh trong lĩnh vực an ninh mạng đang được tăng cường. Các chuyên gia Trung Quốc sẽ cài đặt một số tường lửa thử nghiệm để bảo vệ chống lại những cuộc tấn công mạng và ngắt kết nối Liên bang Nga với Internet.

Những cơ sở thử nghiệm do Trung Quốc cung cấp sẽ được đặt tại các thành phố lớn của Nga bao gồm Moskva, Vladivostok, Kazan, Yekaterinburg, St. Petersburg, Simferopol, Grozny, Krasnodar...

 


Quan hệ Nga - Trung Quốc đang ở trong thời kỳ phát triển cao chưa từng thấy.


Cùng với đó, Nga và Trung Quốc đã ký một số thỏa thuận hợp tác trong nhiều ngành công nghiệp.

Đặc biệt, Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã ký hợp đồng sản xuất máy bay, sản xuất túi khí và thiết bị hạ cánh dành cho phi cơ.

Các thỏa thuận của Rostec với đối tác Trung Quốc ước tính trị giá khoảng 1 nghìn tỷ Ruble.

Bên cạnh đó, nhiều thỏa thuận cũng đã được ký kết trong lĩnh vực năng lượng (với sự tham gia của Tập đoàn Rosneft và Gazprom) và hợp tác quân sự (với sự tham gia của Roskosmos và Bộ Quốc phòng Nga).

Tất cả những điều trên cho thấy một liên minh Nga - Trung đang thực sự được hình thành, sẽ là đối trọng lớn với Mỹ và các đồng minh phương Tây thuộc NATO và EU.


Bạch Dương

Nguồn: giaoducthoidai.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.