Chuyên mục
Cảnh sát Đức đột kích nhà của tài phiệt Nga

Cảnh sát Đức đột kích nhà của tài phiệt Nga

Thứ năm 22/09/2022 05:04 GMT + 7

Sáng nay (21/9), cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc đột kích nhằm vào một công dân Nga bị nghi ngờ vi phạm các lệnh trừng phạt. Truyền thông Đức cho biết, chiến dịch tập trung vào nhà tài phiệt Alisher Usmanov.

 

Nhà tài phiệt Nga. Ảnh: AKI Press

 

Theo hãng tin Reuters, công tố viên bang Munich cho biết, các cuộc đột kích toàn diện đã diễn ra tại nơi ở của một công dân Nga và bốn nghi phạm khác. Nhà chức trách đã lục soát 24 bất động sản ở 4 bang, gồm cả bang Bavaria và 250 cảnh sát đã tham gia hoạt động này. 

Các đài truyền hình BR và MDR đưa tin, một trong số các địa điểm bị nhắm tới là biệt thự của ông Usmanov tại hồ Tegernsee, thuộc một bang miền nam của Đức. 

Công tố viên Đức cho hay, công dân Nga có liên quan bị nghi đã giao cho một công ty an ninh giám sát các bất động sản có liên quan tới ông ta tại vùng Upper Bavaria ngay cả khi người này đã bị cho vào danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu. Các khoản thanh toán của ông này cho công ty an ninh được cho là đã bất chấp lệnh cấm sử dụng các quỹ đóng băng. 

Usmanov, một nhân vật hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bị liệt vào danh sách trừng phạt của Ukraine sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. 

Theo Forbes, tài sản ròng của ông này là 14,6 tỷ USD. 

 

Hoài Linh

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.