Chuyên mục
Cảnh báo băng tan tại Bắc Cực làm tăng nguy cơ lụt lội tại Anh

Cảnh báo băng tan tại Bắc Cực làm tăng nguy cơ lụt lội tại Anh

Thứ bảy 14/10/2023 11:35 GMT + 7

Ngày 13/10, Ủy ban Kiểm toán môi trường (EAC) của Hạ viện Anh công bố báo cáo cho biết nước biển dâng do băng tan tại Bắc Cực có thể gây ra nguy cơ lụt lội lớn ở Anh.

 

Băng trôi trên vùng biển phía đông Greenland, ngày 15/8/2019. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

 

Theo EAC, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những thay đổi tại Bắc Cực có thể tạo ra các điều kiện thời tiết cực đoan hơn tại Anh.

Kêu gọi chính phủ bổ nhiệm một “đặc phái viên về Bắc Cực”, Chủ tịch tiểu ban của EAC về nghiên cứu các vùng cực, nghị sĩ James Gray cho rằng hiện Chính phủ chưa chú ý đủ đến Bắc Cực và việc không có một chính sách đối với Bắc Cực là "bỏ lỡ cơ hội. Ông kêu gọi bộ trưởng các bộ liên quan phải nhóm họp định kỳ vì hiện đang diễn ra những thay đổi lớn tại khu vực này.

Báo cáo trên kết luận rằng phần lớn Bắc Cực chưa được nghiên cứu đúng mức và cần có thêm thông tin về tác động của những thay đổi tại Bắc Cực đối với cuộc sống của người dân.

Trong báo cáo trên, EAC chỉ rõ một nghiên cứu cho thấy Bắc Cực đang ấm lên nhanh gấp 4 lần các nơi khác trên thế giới. Ủy ban này kêu gọi Chính phủ Anh đưa Bắc Cực vào chương trình nghị sự chính trị, cam kết tham vọng hơn về giảm phát thải và đi đầu trong các nỗ lực nghiên cứu khoa học về Bắc Cực trên toàn cầu.

 

Bích Liên

Nguồn: baotintuc.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.