Chuyên mục
Các nhà hàng ẩm thực kiểu Nga bị ''làm khó''

Các nhà hàng ẩm thực kiểu Nga bị ''làm khó''

Thứ sáu 11/03/2022 04:14 GMT + 7

Chủ và nhân viên của các nhà hàng ẩm thực kiểu Nga đang bị “làm khó” trước làn sóng căng thẳng Nga-Ukraine.


Theo Gazeta, do sự gia tăng của “chứng sợ người Nga” ở phương Tây, các nhà hàng phục vụ món ăn kiểu Nga đang phải chịu nhiều sức ép.

Ẩm thực kiểu Nga ở trời Tây


Các nhà hàng ở Mỹ, Anh và Canada phục vụ đồ ăn Nga, hoặc ít nhất có từ “Russian” trong tên đã bị nhiều hình thức “tẩy chay” trong 2 tuần qua, ngay cả khi họ không liên quan gì đến người Nga. Theo đó, một làn sóng đánh giá tiêu cực trên mạng xã hội và đe dọa đã ập đến với nhân viên và chủ sở hữu các nhà hàng.

 

Các nhà hàng ẩm thực kiểu Nga bị ‘làm khó’. (Ảnh: Instagram)

 

Vài ngày trước, CNN đã xuất bản một bài báo, trong đó giải thích cho độc giả rằng quán cà phê huyền thoại ở Russian Tea Room (Phòng trà kiểu Nga) không liên quan gì đến nước Nga - nó thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư RTR Funding Group ở New York.

Tại một nhà hàng nằm ở Manhattan đã 95 tuổi, xuất hiện trong các bộ phim Hollywood, theo lịch sử được nêu trên trang web của nhà hàng, nó được thành lập vào năm 1927 bởi “những người Nga da trắng di cư”. Tuy nhiên, giờ đây, nhà hàng bắt đầu vắng khách, mặc dù thực tế là các nhà quản lý của chia sẻ CNN rằng họ ủng hộ phía Ukraine.

Theo New York Post, các nhân viên nhà hàng bắt đầu nhận được những lời đe dọa qua điện thoại sau khi xảy ra chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Trong khi đó, nhà hàng Sveta, nằm ở West Village ở New York đã phải thay đổi mô tả nhà hàng do các lời đe dọa qua mạng xã hội, giờ đây nhà hàng không phục vụ các món ăn “Nga” mà là các món ăn “Đông Âu”.

Tình trạng tương tự không chỉ ở New York, các mối đe dọa, phá hoại và tình trạng vắng khách cũng được ghi nhận tại các nhà hàng ở các bang khác của Mỹ khi sử dụng “chủ đề Nga”.

Chủ sở hữu của Pushkin Russian Restaurant & Bar ở San Diego, Hayk Ghazaryan, đã phàn nàn với CBS News về những lời đe dọa.

“Ai đó đã gọi điện và nói rằng họ sẽ cho chúng tôi nổ tung và đây sẽ là hậu quả cho những gì người Nga đang làm ở Ukraine”, ông Ghazaryan nói và cho biết thêm rằng một số nhân viên của ông là người Ukraine. Ông Ghazaryan thừa nhận rằng những cuộc gọi như vậy đã diễn ra trong 2 tuần qua.

Ngoài ra, nhà hàng Russia House ở quận Columbia bị phá hoại vào cuối tháng 2, với cửa sổ bị đập vỡ và tường sơn khẩu hiệu chống Nga.

Tại Toronto, Canada, nhà hàng Moscow Tea Room buộc phải giải thích với công chúng rằng họ có mối quan hệ gián tiếp với Nga. Elon Tian, giám đốc tiếp thị của Dreammind Group, công ty sở hữu Moscow Tea Room và một số nhà hàng ở Ottawa, chia sẻ họ đang bị tấn công bởi những đánh giá tiêu cực trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã nhận được vô số tin nhắn xúc phạm từ những người ẩn danh. Chúng tôi nhận được 1 sao trong các bài đánh giá của Google và nhà hàng của chúng tôi được đánh dấu trên bản đồ bằng những bức ảnh chụp cảnh quân đội” anh Elon Tian nói.

Đồng thời, theo đại diện của Moscow Tea Room, người dùng sẽ nhầm lẫn nếu họ nghĩ rằng nhà hàng này có một sản phẩm của Nga, mặc dù chủ đề của nhà hàng được lấy cảm hứng từ nước Nga, nhưng chúng tôi không hợp tác trực tiếp với Nga.

Tại London, nhà hàng Birch and Bear, do những người nhập cư từ Moldova điều hành, mới đây cũng đã bị nhầm lẫn vào một cuộc tấn công chống Nga.

Marin Gobjila, một trong những chủ nhà hàng nói với MyLondon: “Mọi người bắt đầu để lại những đánh giá không tốt mà không hề thử đồ ăn của chúng tôi”. Ông giải thích rằng vì Moldova là một phần của Liên bang Xô viết, nên đồ ăn phục vụ trong nhà hàng thực sự có thể bị nhầm với đồ Nga. Tuy nhiên, những đánh giá tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của nhà hàng.

 

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.