Chuyên mục
Moscow
Cá cúng ông Táo bị chích điện ngay trước mặt người thả ở TP.HCM
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cá cúng ông Táo bị chích điện ngay trước mặt người thả ở TP.HCM

Thứ sáu 17/01/2020 21:21 GMT + 7

Những người dân đi thả cá ở TP.HCM trong ngày đưa ông Công ông Táo về trời hoàn toàn bất lực trước lực lượng chích điện đứng chờ sẵn.

 


Theo phong tục người Việt, vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, các gia đình sẽ chuẩn bị cá chép để thả ra sông, hồ tiễn ông Công ông Táo về trời.

 


Nhiều gia đình ở TP.HCM đã chi số tiền rất lớn để mua cá phóng sinh, với mong ước một năm mới mạnh khoẻ, bình an.

 


 

Tình trạng chích điện và vớt cá của một số người vô ý thức những năm trước đây khiến dư luận rất bức xúc. Một số người chọn giải pháp thuê thuyền di chuyển ra xa bờ để thuận tiện cho việc thả cá và khiến dân chích điện khó bắt lại.

 


Tuy nhiên, ở một số điểm thả cá trên sông Sài Gòn thuộc quận 12 và Gò Vấp, tình trạng chích điện cá vẫn ngang nhiên hoành hành. Những kẻ chích điện đứng chặn ngay trước mặt người thả. Cá vừa xuống nước là bị chích và vớt lên liền.

 


Những con cá bị bắt lại được phân loại thành cá sống và cá chết rồi đi đem bán lại, đôi khi là cho những người mua cá phóng sinh tiếp theo.

 


Tình trạng vừa thả cá vừa ném bọc nylon xuống nước vẫn diễn ra.

 


Theo quan niệm dân gian, cá chép phải được thả trước giờ Ngọ (12h trưa ngày 23 tháng Chạp). Do vậy, từ sáng sớm 23 tháng Chạp, nhiều người TP.HCM đến các con sông vùng ven để thả cá.

 

Duy Anh

Nguồn: news.zing.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.