Chuyên mục
Moscow
Ca bệnh viêm phổi cấp tại Việt Nam đã ổn định, âm tính với vi rút corona
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ca bệnh viêm phổi cấp tại Việt Nam đã ổn định, âm tính với vi rút corona

Thứ ba 28/01/2020 11:43 GMT + 7

Hai trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) hiện đã được điều trị ổn định, một trường hợp đã cho kết quả âm tính với vi rút corona.

 

Khâu kiểm soát dịch tại cửa khẩu được tăng cường để ngăn chặn dịch. Ảnh: BYT


Ngày 28/1, theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, hai trường hợp bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút corona mới (nCoV) xâm nhập đã ổn định sức khoẻ một bệnh nhân đã âm tính với nCoV.

Cụ thể, bệnh nhân Li Zichao (người Vũ Hán, Trung Quốc sinh năm 1992) hiện đã hết sốt hơn 4 ngày nay, tỉnh táo, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã âm tính với vi rút.

Còn bệnh nhân Li Ding (đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, sinh năm 1954) cũng đã hết sốt 3 ngày nay, bệnh nhân tỉnh, ăn ngủ được, hiện vẫn thở oxy qua canula, thở êm… và vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lại để xác định có còn vi rút nCoV hay không.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do nCoV đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cũng vừa có công văn số 359/BYT-DP về việc cung cấp thông tin và phối hợp điều tra dịch bệnh.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Bộ liên quan như: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Thông tin- Truyền thông, Bộ Văn hoá - Thể thao- Du lịch phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế triển khai chia sẻ các thông tin về họ tên tuổi, số hộ chiếu, lịch trình đi lại trong vòng 14 ngày gần nhất, số ghế ngồi trên các phương tiện vận tải, địa chỉ nơi cư trú tại Việt Nam, địa chỉ và thông tin liên hệ của công dân các nước khi nhập cảnh và Việt Nam được phát hiện mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Đồng thời các đơn vị cũng cung cấp thông tin những người đi cùng, tiếp xúc gần với người bệnh để giúp quản lý bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Bộ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh ngay từ cửa khẩu, không để xâm nhập vào nước ta.


Tạ Nguyên

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.