Chuyên mục
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại nhập viện, chuyển giao nhiệm vụ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lại nhập viện, chuyển giao nhiệm vụ

Thứ hai 12/02/2024 11:03 GMT + 7

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phải nhập viện ở Washington hôm 11/2 (giờ Mỹ) để điều trị 'các triệu chứng gợi ý vấn đề bàng quang cấp cứu ' .


Ông Austin, 70 tuổi, sau đó chuyển giao nhiệm vụ văn phòng của mình cho Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Kathleen Hicks, Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Pat Ryder, thông báo.

Các nhà lập pháp của cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều chỉ trích Bộ trưởng Austin vào tháng trước vì đã không tiết lộ chẩn đoán ung thư và những lần nhập viện sau đó vào tháng 12/2023 và tháng 1/2024. Ông không tiết lộ ngay cả cho Tổng thống Joe Biden.

Một số thành viên đảng Cộng hòa nổi tiếng, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump, đã kêu gọi sa thải ông Austin.

Vụ việc khiến Tổng thống Biden bối rối và Bộ trưởng Austin đã xin lỗi trong một cuộc họp báo trên truyền hình. Ông dự kiến sẽ điều trần trước Quốc hội vào 29/2 về tình hình.

Tổng thống Biden, một thành viên đảng Dân chủ, cho biết ông tin tưởng vào Bộ trưởng Austin, dù coi việc lãnh đạo Lầu Năm Góc không thông báo tình hình nhập viện là một sai sót trong phán đoán.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tham dự một buổi lễ trước cuộc họp an ninh thường niên với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik tại Bộ Quốc phòng ở Seoul, Hàn Quốc ngày 13/11/2023. Ảnh: Jung Yeon-je.


Với thông báo về việc nhập viện lần này và nhanh chóng chuyển giao nhiệm vụ của ông Austin sang cấp phó, Lầu Năm Góc tỏ ra quyết tâm tránh lặp lại tình trạng náo động chính trị hồi tháng trước.

Ông Austin, tướng bốn sao đã nghỉ hưu, người chỉ huy lực lượng ở Iraq và là bộ trưởng quốc phòng da màu đầu tiên của Mỹ, vẫn còn nằm viện vào tháng trước khi lực lượng Mỹ tiến hành cuộc tấn công trả đũa nhằm vào một thủ lĩnh dân quân được Iran hậu thuẫn ở Baghdad.

Hiện có ba cuộc điều tra khác nhau về hành vi của ông Austin, trong đó có một cuộc điều tra của Văn phòng Tổng Thanh tra Lầu Năm Góc, một cơ quan giám sát theo dõi lãng phí quân sự, gian lận và lạm dụng. Chủ tịch đảng Cộng hòa của Ủy ban Quân vụ Hạ viện, Mike Rogers, đã gọi ông Austin để làm chứng.

Ông Austin dự kiến tới Brussels để tham dự cuộc họp vào thứ Tư của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine. Chưa rõ liệu việc nhập viện của ông có ảnh hưởng đến kế hoạch đó hay không.


Thái An

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.