Chuyên mục
Bộ đôi siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng ”made in Viet Nam”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bộ đôi siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng ”made in Viet Nam”

Thứ năm 08/05/2014 15:15 GMT + 7
Chuyện mạ vàng 24K cho ô tô đã không còn xa lạ và khá phổ biến ở xử sở Ả rập, nhưng điều đáng nói là việc độ ô tô, xe máy hay bất kỳ vật dụng nào thành vàng cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và đang dần trở thành một trào lưu. Trong thời gian qua, đáng chú ý là sự xuất hiện của bộ đôi Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng 24K “made in Vietnam”.

 

Rolls-Royce Phantom chạm khắc đôi rồng thời Lý

Đây là chiếc siêu xe thuộc sở hữu của một đại gia về bất động sản mang biển số Sài Gòn “độc” nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Sự độc đáo ở chiếc xe này chính là các phần mạ vàng đều do các nghệ nhân của Việt Nam trực tiếp thể hiện.

Đáng chú ý, mặt ga-lăng và nắp ốp ca-po sau được các thợ thủ công “chế mới”. Do bản gốc nguyên bản của chủ xe đã được cất lưu giữ, các thợ thủ công đã phải đúc một bộ mới tương xứng và đạt độ chính xác cao thay thế.

Từ chi tiết cổ và viền gương chiếu hậu, viền bo quanh của đèn pha trước và toàn bộ thanh nẹp ốp kính sau cũng được “chế” thêm. 
 
 

Ngay sau khi một công ty chuyên mạ vàng có tiếng ở Hà Nội giới thiệu phiên bản Rolls-Royce Phantom độ vàng và chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý này đã đã “hút hồn” giới mê xe trong nước và tạo được tiếng vang với cộng đồng siêu xe thể giới về đẳng cấp, cũng như khả năng ”độ” của Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom mạ vàng in hình rồng

Được biết, chiếc siêu xe này có biển số cũng “khủng” thuộc sở hữu của một đại gia đến từ vùng đất Mỏ - Quảng Ninh. Lấy cảm hứng từ phiên bản đặc biệt “Year of Dragon”, chiếc Phantom 2012 được độ hình rồng ở nội thất và ngoại thất bên cạnh điểm nhấn mạ vàng 24K.

Khác với phiên bản Rolls-Royce Phantom chạm khắc biểu tượng đôi rồng thời Lý, trong lần độ này, các nghệ nhân đã tạo ra một sự sáng tạo mới và vô cùng khác biệt, tránh “đụng hàng” với các phiên bản trước đó.
 
 

Sự khác biệt và nổi bật đầu tiên chính là hai viền chỉ vàng chạy dọc thân xe và hình rồng hướng về phía trước theo đúng thiết kế của phiên bản “Year of Drangon 2012″.

Phần nội thất nổi bật với các họa tiết rồng được dát vàng trên bề mặt tap-lo và các hình rồng được thêu bởi chỉ vàng trên các đỉnh ghế. Ngoài ra, có khá nhiều chi tiết nội thất cũng được phủ vàng, như chốt mở cửa, bảng ốp đèn trần, các nút chỉnh điều hòa.
 
 

Điểm khác biệt tiếp theo chính là phần gương chiếu hậu khi được “chế” thêm một viền bo bên ngoài, cũng như gắn thêm một logo Rolls-Royce.

Để tạo điểm nhấn cho la-zăng cũng như không quá bị “hút” bởi diện tích bao phủ vàng, các nghệ nhân chỉ mạ một số chi tiết, điểm nhấn hình “hoa khế” chụm vào logo của la-zăng. Xung quanh logo là các cánh điểm vàng độc đáo.
 
 

Theo anh Nguyễn Ngọc, đại diện của công ty Royal Gold thực hiện công trình Rolls-Royce Phantom mạ vàng in hình rồng này, thời gian độ cho siêu xe này mất đúng 2 tuần và đúng tiến độ bàn giao vào trưa ngày 30.4 vừa qua.

Nguồn: laodong.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.