Chuyên mục
Bình Thuận nói gì về ca tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bình Thuận nói gì về ca tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19?

Thứ bảy 19/06/2021 17:00 GMT + 7

Báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận thì trước, trong và sau khi chích vắc xin, ông P. không có bất cứ triệu chứng phản ứng nào liên quan đến vắc xin và có khả năng  tử vong là do nhồi máu cơ tim cấp.

Tối 19/6, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc liên quan đến trường hợp tử vong của ông H.T.P. (55 tuổi), sau khi chích vắc xin ngừa COVID-19.

Theo báo cáo, 14 giờ ngày 18/6, ông P. (cán bộ của một công ty đóng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc) đến Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc để chích vắc xin Astrazeneca ngừa COVID-19.

 

 

Tính đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 6.988 người đã tiêm vắc xin đợt 2.


Sau khi chích xong, ông P. ngồi lại theo dõi 30 phút theo quy định và sức khỏe bình thường. Trước khi tiến hành tiêm, ông P. cũng đã tìm hiểu kỹ và ký cam kết tự nguyện chích vắc xin. Quá trình khám sàng lọc trước khi chích vắc xin cho ông P. được tiến hành chặt chẽ, đúng theo quy định.

Sau khi chích và theo dõi xong, ông P. về nhà ăn uống, nghỉ ngơi bình thường. Đến sáng ngày 19/6, ông P. vẫn sinh hoạt, ăn uống và có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên đến 12g trưa cùng ngày, người nhà phát hiện ông P. nằm bất tỉnh ngưng thờ, sùi bọp mép nên gia đình vội đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc cấp cứu.

Bệnh nhân trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp bằng 0, da niêm mạc nhợt nhạt, tay chân lạnh. Mặc dù bệnh nhân đã ngưng tim, ngưng thở nhưng các bác sĩ ở bộ phận cấp cứu vẫn xử trí đặt nội khí quản, bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm thuốc adrenalin.

Sau 30 phút hồi sức tích cực, mạch và huyết áp vẫn bằng 0. Chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim cấp. Sau đó người nhà đề nghị chuyển Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Tại đây sau khi đo điện tim, Bệnh viện Bình Thuận thông báo bệnh nhân đã tử vong.

Qua báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc thì trước, trong và sau khi chích vaccine, ông P. không có bất cứ triệu chứng phản ứng nào liên quan đến vắc xin và có khả năng tử vong là do nhồi máu cơ tim cấp.

Tuy nhiên, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, để có kết luận chính xác, Sở Y tế vẫn sẽ làm việc với gia đình để trưng cầu giám định tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông P.

Tính đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 6.988 người tiêm vắc xin đợt 2.

 

Duy Quang

Nguồn: tienphong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.