Chuyên mục
Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm biến thể Omicron
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm biến thể Omicron

Thứ hai 29/11/2021 05:58 GMT + 7

Người đàn ông 30 tuổi mệt mỏi, đau nhức cơ thể nhưng không bị đau họng, ho, mất vị giác.


Bác sĩ Angelique Coetzee là người đầu tiên xác định sự tồn tại của biến thể Omicron đang lây lan ở Nam Phi và bắt đầu xuất hiện ở một số nước khác.

Bà Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, đã mô tả các triệu chứng ở các bệnh nhân nhiễm Omicron. Bà cho biết, đến này, chủng virus SARS-CoV-2 này đang có các tác động "rất, rất nhẹ".

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi, khỏe mạnh là bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận nhiễm biến thể Omicron. Bác sĩ Coetzee cho biết, nam bệnh nhân rất mệt mỏi, đau nhức cơ thể kèm theo một chút đau đầu, ngứa ngáy nhưng không bị đau họng, ho, mất vị giác.

 

Ảnh minh họa: Guardian

 

Các triệu chứng của biến thể Omicron

Khi lấy mẫu xét nghiệm, người đàn ông cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, các thành viên trong gia đình nam bệnh nhân cũng được lấy mẫu. Tất cả đều nhiễm virus nhưng chỉ xuất hiện "những triệu chứng rất, rất nhẹ".

Sau đó, nhiều người khác có những dấu hiệu bệnh tương tự và có kết quả dương tính.

Bác sĩ Coetzee nhận thấy các biểu hiện bệnh khác với với biến thể Delta nên đã thông báo cho Ủy ban vắc xin Nam Phi mà bà là thành viên. Họ đã công bố kết quả phát hiện ra biến thể Omicron vài ngày sau đó.

Với những người đang lo lắng về diễn biến mới này, bà Coetzee lưu ý bà không biết trường hợp nào nhiễm Omicron bị trở nặng. “Những gì chúng tôi đang thấy ở Nam Phi rất nhẹ và hãy nhớ rằng tôi đang ở tâm chấn. Chúng tôi chưa đưa ai nhập viện”, bà Coetzee chia sẻ.

Tuy nhiên, vị bác sĩ này cũng cảnh báo rằng tình hình có thể thay đổi trong những tuần tới.

Biến thể Omicron có khoảng 50 đột biến, trong đó có hơn 30 đột biến ở protein gai. Hiện đã xác định khoảng 100 ca nhiễm Omicron ở Nam Phi, Botswana, Israel, Hong Kong (Trung Quốc), Bỉ, Anh, Đức, Hà Lan, Australia.

 

An Yên (Theo BBC, Quartz)

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.