Chuyên mục
Bé gái 6 tuổi gây kinh ngạc với nhiều kỷ lục trượt ván tuyết bị 'xô đổ'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bé gái 6 tuổi gây kinh ngạc với nhiều kỷ lục trượt ván tuyết bị 'xô đổ'

Thứ năm 20/02/2020 13:33 GMT + 7

Vasilisa Ermakova có thể rất nhỏ bé trong môi trường học tập, nhưng bé gái người Nga 6 tuổi này lại khẳng định được mình với kỹ năng trượt ván tuyết giỏi đến khó tin, "xô đổ" nhiều kỷ lục quốc gia.

 

 

 


Vasilisa Ermakova với kỹ năng trượt ván tuyết giỏi đến khó tin, "xô đổ" nhiều kỷ lục quốc gia. Ảnh: AFP.


Vasilisa dành 5 giờ đồng hồ mỗi ngày để tập trượt trên các con dốc ở ngoại ô thủ đô Moskva. Ngay từ khi chỉ mới 3 tuổi, được sự hỗ trợ và huấn luyện của người cha Anton từng là vận động viên đội tuyển trượt ván tuyết, Vasilisa đã có những màn trượt ấn tượng với những cú nhảy 360 độ xuất sắc, thậm chí có những cú xoay tròn xuất thần tới 540 độ, ở những khu vực rộng lớn tuyết trắng bao phủ.


 

Vào mùa Hè, do không có tuyết, Vasilisa thường tự rèn luyện kỹ năng bằng cách sử dụng ván trượt và cô bé đã lập kỷ lục quốc gia ở độ tuổi của mình với thành tích trượt dốc 48km/h. Tuy nhiên, Sách Kỷ lục Guinness Thế giới vẫn chưa công nhận kỷ lục này do Vasilisa còn quá bé, không phù hợp với tiêu chí độ tuổi tối thiểu 16 mà tổ chức này đưa ra với bộ môn trượt ván tuyết.

Tài khoản mạng xã hội Instagram của Vasilisa thu hút hơn 36.000 người theo dõi. Nhiều thương hiệu thể thao lớn cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho cô bé và không ngần ngại tài trợ cho việc tập luyện của tài năng nhí nước Nga này. 

 


Chia sẻ trải nghiệm đầy thích thú về môn thể thao trượt ván tuyết, Vasilisa nhấn mạnh bản thân "được bay lượn như một chú chim". 


Chị Natalia, mẹ của Vasilisa, cho biết cô bé mong muốn được đi tàu hỏa hằng ngày và thường ao ước tuyết rơi, ngay cả vào mùa Hè. Vasilisa cũng thường xuyên chia sẻ với mẹ về khao khát có thể sở hữu thật nhiều huy chương.

Trước những mơ ước trên, người cha Anton tràn đầy hy vọng con gái của mình một ngày nào đó sẽ vô địch giải X-Games nổi tiếng, hoặc xa hơn nữa, có thể trở thành nhà vô địch Thế vận hội Olympic.

Ngoài thời gian đắm mình trong đam mê trượt những con dốc, Natalia lại trở về cuộc sống đời thường của một bé gái yêu ca hát, thích vẽ tranh và tham gia trò chơi ném cầu tuyết.


Minh Tâm (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.