Chuyên mục
BBT Baonga.com hướng dẫn các bước thực hiện gia hạn visa ở Nga liên quan đến dịch Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

BBT Baonga.com hướng dẫn các bước thực hiện gia hạn visa ở Nga liên quan đến dịch Covid-19

Chủ nhật 29/03/2020 19:15 GMT + 7
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều công dân nước ngoài ở Nga trong đó có công dân Việt Nam bị rơi vào tình trạng không về nước được, nguyên nhân vì phía Nga và phía Việt Nam (đối với công dân Việt Nam) tạm thời có những giới hạn về đường hàng không cũng như biên giới.

Thông tin ngày 19/3: Bộ Nội vụ Nga gia hạn thời gian tạm trú của công dân nước ngoài trên lãnh thổ Liên bang Nga, theo đó: Bộ Nội vụ Nga đã đưa ra thông báo và hướng dẫn thực hiện làm các thủ tục gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài trên lãnh thổ Liên bang Nga. Các thủ tục này được đưa ra nhằm bảo đảm quyền tự do và quyền công dân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bà Irina Volk - Đại diện chính thức Bộ Nội vụ Liên bang Nga cho biết. 

 

Link bài viết ngày 19/3: https://baonga.com/bo-noi-vu-nga-gia-han-thoi-gian-tam-tru-cua-cong-dan-nuoc-ngoai-tren-lanh-tho-lien-bang-nga.html


Cách thức gia hạn áp dụng chung cho toàn Liên bang Nga, trong phạm vi bài viết này BBT Baonga.com sẽ nêu ví dụ cụ thể cho trường hợp làm các thủ tục gia hạn visa ở thành phố Moskva, nơi rất nhiều công dân Việt Nam đang lưu trú.

 

CÁC BƯỚC:


1. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 

- Photocopy hộ chiếu;

 

- Photocopy visa;


- Photocopy thẻ di trú;


- Photocopy đăng ký tạm trú;


- 1 ảnh 3,5x4,5 cm;


- Phiếu nộp tiền lệ phí dịch vụ công 1000 rúp;


-  Đơn xin gia hạn visa (có thể tải ở đây hoặc ở dưới bài) - TẢI VỀ;


- Bản khai (АНКЕТА) xin cấp visa (có thể tải ở đây hoặc ở dưới bài) - TẢI VỀ.


2. Sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ:

 

Bạn cần đến cơ quan quản lý di trú nơi bạn đang lưu trú cụ thể ở Moskva theo địa chỉ: г. Москва, ул. Покровка, д. 42 (Управление по вопросам миграции ГУ МВД России по г. Москве).

 

Khi vào, bạn sẽ được hướng dẫn sang phòng bên phải để làm thủ tục đăng ký, lăn dấu vân tay, chụp ảnh. Sau đó sang khu bên trái và nộp hồ sơ tại ô cửa sổ số 3, nếu hồ sơ đầy đủ nhân viên di trú sẽ hẹn bạn sau 3 ngày làm việc đến nhận visa mới tại ô cửa sổ số 4.


CÁC LƯU Ý:

 

- Trong đơn có mục lý do gia hạn visa nên đề cụ thể: в связи с ЭПИДЕМИЕЙ (do dịch bệnh).


- Nếu visa của bạn đã hết hạn thì cần đến cơ quan quản lý di trú tại phường, nơi bạn lưu trú.

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI NƠI LÀM THỦ TỤC GIA HẠN VISA Ở MOSKVA

(Ảnh PV Baonga.com)

 

 

 

 

 

 
 

Đơn xin gia hạn visa - TẢI VỀ


Bản khai (АНКЕТА) xin cấp visa 
- TẢI VỀ


Nếu bạn có câu hỏi có thể gửi vào tin nhắn facebook Báo Nga, BBT sẽ tư vấn và trả lời thêm cho các trường hợp cụ thể: https://www.facebook.com/BaongaCom

 

BBT Baonga.com

8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.