Chuyên mục
Báo chí Mỹ: Apple từng ký thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD với Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Báo chí Mỹ: Apple từng ký thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD với Trung Quốc

Thứ tư 08/12/2021 04:39 GMT + 7

The Information dẫn các báo cáo nội bộ mới đây của Apple và nội dung phỏng vấn ông Tim Cook cho hay vị CEO này đã 'bí mật' ký một thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD có thời hạn trong 5 năm với Trung Quốc.

 

(Nguồn: AP)

 

Hãng tin Reuters dẫn trang tin về công nghệ The Information (Mỹ) ngày 7/12 đưa tin cách đây 5 năm, Giám đốc điều hành hãng (CEO) Apple Tim Cook đã ký một thỏa thuận trị giá khoảng 275 tỷ USD với Trung Quốc.

Trang tin The Information dẫn các báo cáo nội bộ mới đây của Apple và nội dung phỏng vấn ông Tim Cook cho hay vị CEO này đã "bí mật" ký một thỏa thuận trị giá 275 tỷ USD có thời hạn trong 5 năm với Trung Quốc. Thỏa thuận trên đạt được trong chuyến đi cá nhân của ông Cook tới Trung Quốc hồi năm 2016.

Theo nội dung thỏa thuận, Apple cam kết hỗ trợ phát triển nền kinh tế và năng lực công nghệ của Trung Quốc thông qua các khoản đầu tư, giao dịch kinh doanh và đào tạo công nhân.

Đổi lại, Bắc Kinh miễn trừ hãng công nghệ này trong một số quy định được cho là gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của Apple tại Trung Quốc.

Theo The Information, hồi tháng 5/2016, ông Cook thông báo Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp về dịch vụ đi xe chung Didi Chuxing.

Ngay sau đó, ông Cook cùng Giám đốc vận hành của Apple Jeff Williams và bà Lisa Jackson, Phó Giám đốc phụ trách Môi trường, chính sách và sáng kiến xã hội của Apple, đã có cuộc gặp với một số quan chức cấp cao Trung Quốc.

Theo trang tin này, các cuộc thảo luận của ông Cook đã giúp Apple ký một thỏa thuận hàng tỷ USD, nhờ đó có thể giúp hãng công nghệ này tránh các quy định kiểm soát các hãng công nghệ của nước sở tại và tiếp cận thị trường đông dân nhất thế giới này.

Trong thỏa thuận, Apple cũng cam kết hỗ trợ các nhà sản xuất Trung Quốc phát triển các công nghệ chế tạo tiên tiến nhất, hỗ trợ các nhân tài, tăng sử dụng linh kiện của các nhà cung cấp nước sở tại, ký các thỏa thuận với các hãng phần mềm Trung Quốc, tăng cường hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và tăng đầu tư trực tiếp cho các hãng công nghệ nước này.

Hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ này còn cam kết đầu tư thêm hàng tỷ USD, trong đó có các dự án năng lượng tái tạo, mở rộng cơ sở nghiên cứu và phát triển và hệ thống bán lẻ. Trong trường hợp không có sự phản đối của hai bên ký kết, thỏa thuận này sẽ tự động được gia hạn thêm 1 năm, đến tháng 5/2022.

Hiện Apple chưa phản hồi về thông tin trên./.

 

Thanh Hương

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.