Chuyên mục
Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú

Thứ năm 08/04/2021 13:55 GMT + 7

Bắc Kinh hiện là nơi tập trung nhiều tỷ phú hơn bất cứ thành phố nào khác trên thế giới, theo danh sách tỷ phú mới nhất hàng năm của tạp chí Forbes.

 

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú. Ảnh: Forbes

 

Hiện, 1/4 trong số 2.755 thành viên trong Danh sách tỷ phú thế giới 2021 của Forbes sống ở 10 thành phố, gồm cả hơn 10% số tỷ phú sống ở 4 đô thị lớn của Trung Quốc.

Lần đầu tiên trong vòng 7 năm, thành phố New York của Mỹ mất vị trí số 1, khi Bắc Kinh có thêm 33 tỷ phú mới sinh sống tại thành phố này.

Tính tới lúc này, Bắc Kinh là nơi sinh sống của 100 tỷ phú, hơn New York đúng một người. Việc Trung Quốc mau chóng kiểm soát dịch Covid-19, sự lớn mạnh của các công ty công nghệ và thị trường chứng khoán đã giúp Bắc Kinh lên vị trí số 1.

Dù Bắc Kinh hiện có nhiều tỷ phú hơn New York song tổng trị giá tài sản của các tỷ phú tập trung ở New York vẫn nhiều hơn Bắc Kinh 80 tỷ USD.

Cư dân giàu có nhất Bắc Kinh hiện là Zhang Yiming, người sáng lập ứng dụng chia sẻ video Tik Tok, đồng thời là CEO của công ty ByteDance. Giá trị tài sản ròng của ông này là 35,6 tỷ USD. Trong khi đó, cư dân giàu có nhất New York là cựu thị trưởng Michael Bloomberg, có tài sản trị giá 59 tỷ USD.

Trung Quốc, cùng với Mỹ, đã chứng kiến các công ty về công nghệ ngày càng lớn mạnh hơn trong thời kỳ đại dịch, do có nhiều người mua sắm trực tuyến và tìm kiếm các nguồn giải trí trên mạng hơn. Một nửa số tỷ phú mới ở Trung Quốc làm giàu từ sản xuất hoặc liên doanh công nghệ, gồm cả nữ tỷ phú Kate Wang (kiếm bộn tiền từ thuốc lá điện tử).

Thống kê của tạp chí Forbes cho thấy, năm ngoái có 493 người mới gia nhập Danh sách tỷ phú toàn cầu. Như vậy, cứ mỗi 17h, lại có một tỷ phú mới xuất hiện. Tỷ phú giàu nhất thế giới hiện là Jeff Bezos, người sáng lập của Amazon.

Dưới đây là 10 thành phố có số lượng tỷ phú tập trung đông nhất, theo Forbes.

Bắc Kinh, Trung Quốc: 100 người

New York, Mỹ: 99 người

Hong Kong, Trung Quốc: 80 người.

Moscow, Nga: 79 người.

Thâm Quyến, Trung Quốc: 68 người.

Thượng Hải, Trung Quốc: 64 người.

London, Anh: 63 người.

Mumbai, Ấn Độ: 48 người.

San Francisco, Mỹ: 48 người

Hàng Châu, Trung Quốc: 47 người.

 

Hoài Linh

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.