Chuyên mục
Moscow
Apple tung kế hoạch sản xuất Iphone không cần Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Apple tung kế hoạch sản xuất Iphone không cần Trung Quốc

Thứ ba 11/06/2019 17:47 GMT + 7
Tập đoàn công nghệ Apple đã lên sẵn kế hoạch dự phòng trường hợp thương chiến Mỹ-Trung diễn biến trầm trọng hơn. 

Tờ Bloomberg hôm 11-6, dẫn lời một lãnh đạo cấp cao của 'gã khổng lồ' Đài Loan Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử chuyên lắp ráp điện thoại hàng đầu thế giới và là đối tác chính chịu trách nhiệm gia công các sản phẩm công nghệ của Apple tại Trung Quốc, cho hay tập đoàn này hoàn toàn có đủ nguồn lực để chuyển tất cả dây chuyền lắp ráp Iphone qua Mỹ nếu cần thiết.

Được biết, Young Liu, Trưởng bộ phận bán dẫn tại Foxconn, đã đưa ra nhận định trên tại một cuộc họp nhà đầu tư ở Đài Bắc hôm 11-6. Ông khẳng định khi thương chiến Mỹ-Trung ngày càng leo thang và khó lường, Foxconn sẽ hỗ trợ hoàn toàn cho Apple nếu họ cần phải điều chỉnh hoạt động sản xuất.

“25% công suất của chúng tôi là ở bên ngoài Trung Quốc và chúng tôi có thể giúp Apple đáp ứng nhu cầu ở thị trường Mỹ”, ông Liu cho hay, đồng thời nói thêm họ đang đầu tư ở Ấn Độ để chuẩn bị cho Apple. “Chúng tôi có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của Apple”.

Sự kiện APPLE WWDC 2019. Ảnh: BUSINESS INSIDER

Ông Liu cũng cho biết mặc dù Apple vẫn chưa yêu cầu Foxconn phải chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, nhưng tập đoàn này vẫn có khả năng chuyển hoạt động sản xuất ra nơi khác theo nhu cầu của đối tác.

"Công ty sẽ phản ứng nhanh chóng trước diễn biến của chiến tranh thương mại và sẽ địa phương hóa các cơ sở sản xuất hóa, giống như cách mà chúng tôi đã dự đoán trước và xây dựng một cơ sở tại bang Wisconsin hai năm trước", dẫn lời ông Young Liu.

Theo Bloomberg, hiện vẫn chưa rõ liệu Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đặt cơ sở sản xuất của Foxconn trong tương lai hay không. Mặc dù vậy, tập đoàn này được cho là đang tiến hành các quy trình thử thẩm định chất lượng dòng iPhone XR mới nhất ở đây và đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt tại một cơ sở ở thành phố Chennai phía Đông Ấn Độ.

Ngoài ra, lý do Foxconn chịu đồng ý xây dựng một cơ sở sản xuất tại bang Wisconsin, Mỹ và thuê 13.000 công nhân tại đây được cho là nhằm để đổi lấy món lợi hơn 4,5 tỉ USD ưu đãi thuế của chính phủ. Tuy nhiên, dự án này sau đó đã phải nhận chỉ trích nặng nề với lí do trả lương thấp, công nhân thường xuyên bị sa thải đột ngột và mục tiêu phát triển không rõ ràng.

Các lãnh đạo Foxconn hôm 11-6 đã phải đưa ra thông báo tái khẳng định mục tiêu của cơ sở và cho biết tiến độ xây dựng của dự án vẫn đang trong thời hạn cho phép cũng như tuyên bố sẽ thuê thêm gần 2.000 nhân công Mỹ vào cuối năm 2020.

Vĩ Cường (Theo BLOOMBEG)
Nguồn: plo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.