Chuyên mục
Ảnh: Tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ảnh: Tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden

Thứ ba 19/01/2021 12:27 GMT + 7

Hôm 18/1, ban tổ chức tiến hành tổng duyệt, chạy đà cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ diễn ra 2 ngày tới.

 

Lễ nhậm chức của ông Biden sẽ bắt đầu vào 11h30 trưa 20/1 giờ bờ Đông Mỹ (tức 23h30 tối 20/1 giờ Hà Nội). Buổi lễ năm nay được thu nhỏ quy mô do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reutrers)

Sự kiện này sẽ diễn ra ở cửa phía Tây đồi Capitol. Sân khấu chính đang được dựng tại bậc tam cấp trước cửa tòa nhà Quốc hội Mỹ. Hai bên cánh gà và bãi cỏ phía dưới sẽ được sử dụng làm sân khấu chính. (Ảnh: Reuters)

Gần 200.000 lá cờ tượng trưng cho những người Mỹ đã thiệt mạng vì COVID-19 và những người không thể tới dự lễ nhậm chức Tổng thống vì lý do an ninh được cắm ở khu vực công viên National Mall, tượng đài Washington và khu tưởng niệm Lincoln. (Ảnh: Reuters)

Các bộ phậm theo chức năng đang nỗ lực gấp rút để hoàn thành nhiệm vụ được giao, chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden vào hôm 20/1. (Ảnh: Reuters)

Một người đóng vai ông Biden (áo đen, kính đen) và phu nhân (áo xanh) thực hiện nghi thức tuyên thệ trong buổi tổng duyệt. Hầu hết các Tổng thống sẽ giơ cao tay phải để tuyên thệ và tay trái đặt trên cuốn kinh thánh. Trước đó, Biden cho biết ông sẽ mang cuốn kinh thánh gia đình có từ năm 1893 tới lễ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Một người đóng vai Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và phu quân Doug Emhoff thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Nghi thức trong lễ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)

Các đơn vị quân đội Mỹ diễu hành trước Điện Capitol. (Ảnh: Reuters)

Quân nhạc diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden. (Ảnh: Reuters)

Các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia được điều động bảo vệ Điện Capitol trước thềm lễ nhậm chức của ông Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Một chiếc trực thăng bay phía trên Điện Capitol trong lễ tổng duyệt. (Ảnh: Reuters)

Điện Capitol bị phong tỏa trong buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của Biden do đám cháy ở khu vô gia cư gần đó gây ra lo ngại an ninh. (Ảnh: Reuters)

Ghế ngồi của quan khách dự lễ nhậm chức được đặt giãn cách nhằm ngăn chặn lây nhiễm COVID-19. (Ảnh: Reuters)

 

KÔNG ANH (Theo: Reuters)

Nguồn: vtc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.