Chuyên mục
Ai Cập chính thức trở thành thành viên ngân hàng của BRICS
IrAero 2
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ai Cập chính thức trở thành thành viên ngân hàng của BRICS

Thứ sáu 24/03/2023 04:14 GMT + 7

Ai Cập đã chính thức trở thành thành viên mới của Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) được thành lập bởi các nước thành viên BRICS.

 

Ngân hàng Phát triển Mới (NDB).


Theo trang web của NDB, Ai Cập đã chính thức được trao tư cách thành viên của ngân hàng này.

NDB đã tổ chức các cuộc đàm phán chính thức với các quốc gia thành viên tiềm năng mới vào cuối năm 2020. Sau các cuộc đàm phán thành công, NBD đã phê duyệt việc gia nhập của Ai Cập vào tháng 12/2021.

Tháng 9/2021, một quyết định tương tự đã được đưa ra cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE ), Urugay và Bangladesh. Ngoại trừ Uruguay, tất cả các nước đều đã trở thành thành viên của ngân hàng sau khi vượt qua các thủ tục cần thiết.

NDB được thành lập bởi các quốc gia BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) trên cơ sở thỏa thuận liên chính phủ được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 6 ở Fortaleza vào tháng 7/2014.

Mục tiêu của ngân hàng trên là tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và dự án phát triển bền vững ở các quốc gia thành viên BRICS và các nước đang phát triển.

Ngân hàng này trước đây đã nhận được xếp hạng tín nhiệm quốc tế "АА+" từ Fitch Ratings và S&P Global Ratings, cho phép họ thu hút hiệu quả nguồn vốn dài hạn trên thị trường vốn quốc tế và địa phương.

Kể từ khi thành lập, NDB đã phê duyệt hơn 90 dự án với tổng trị giá 32 tỷ USD để hỗ trợ các lĩnh vực như giao thông, nước, năng lượng sạch, cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật số, cũng như xây dựng đô thị.


Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.