Chuyên mục
Moscow
o
z
7 phát ngôn thể hiện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

7 phát ngôn thể hiện "tinh thần thép" đáng suy ngẫm của Tổng thống Putin

Chủ nhật 18/03/2018 15:31 GMT + 7
Trong 18 năm nắm giữ trọng trách là người dẫn dắt nước Nga cả trong vai trò Tổng thống lẫn Thủ tướng, ông Putin luôn thể hiện sự cứng rắn, cương quyết và đưa nước Nga vượt qua những thách thức để giành thành tựu lớn cả trong kinh tế, quân sự lẫn vị thế trên chính trường quốc tế. Điều này phần nào được thể hiện qua những phát ngôn của ông chủ Điện Kremlin.

“Nhiệm vụ của Chính phủ không chỉ là rót mật ngọt vào cốc, mà đôi khi còn là thuốc đắng”


Phát biểu trên được ông Putin đưa ra trong tuyên bố tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 3 năm 2012. Đây là phát ngôn thể hiện quyết tâm của ông Putin trong việc vực dậy nền kinh tế Nga sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 dù chính phủ của ông có phải sử dụng những biện pháp không được phần đông công chúng ủng hộ.

“Thật sự nguy hiểm khi khuyến khích mọi người tự coi mình là những người phi thường, bất kể động lực là gì”


Phát ngôn trên được ông Putin đưa ra khi bình luận về khái niệm “sự phi thường của nước Mỹ” (American Exceptionalism) trong bài phỏng vấn với New York Times hồi tháng 9/2013.

“Nó chìm rồi”


Vào năm 2000, tàu ngầm hạt nhân Kursk của Nga bị chìm khiến 118 người thiệt mạng. Khi đó, Chính phủ của ông Putin dường như rất bối rối khi đưa ra những thông điệp về nguyên nhân của vụ chìm tàu. Xuất hiện trên một chương trình truyền hình, ông Putin đã trả lời ngắn gọn khi được đề nghị nhắc đến vụ việc.

“Đôi khi đơn độc là yếu tố cần thiết để chứng minh rằng bạn đúng”


Ông Putin đưa ra lời phát biểu trên tại Hội nghị Thượng đỉnh G8 năm 2014 khi tranh luận với các nguyên thủ quốc gia khác, trong đó có ông Obama về vấn đề Syria.

“Chúng tôi sẽ săn đuổi khủng bố ở khắp mọi nơi. Nếu chúng ở sân bay, chúng tôi sẽ đến sân bay. Nếu phát hiện chúng ở trong toilet, xin lỗi nhé, chúng tôi sẽ tiêu diệt chúng trong nhà vệ sinh. Thế đấy! Chấm hết!”


Phát ngôn trên được ông Putin đưa ra nhằm khẳng định quyết tâm chống khủng bố vào năm 1999. Tuy nhiên, vào năm 2011, ông Putin cho biết ông rất lấy làm tiếc vì đã sử dụng ngôn từ hơi mạnh như vậy khi ở cương vị cấp cao.

“Tôi là người giàu nhất không chỉ ở châu Âu, mà còn trên toàn thế giới. Tôi là người thu thập xúc cảm”.


Đây là phát biểu của ông Putin trong buổi họp báo năm 2008. Ông cho rằng mình rất giàu có và tài sản vĩ đại nhất mà ông có được là niềm hạnh phúc ông cảm nhận được khi lãnh đạo nước Nga.

“Mọi thứ có thể sẽ không bao giờ ổn thỏa. Nhưng chúng ta cần phải luôn cố gắng”


Ông Putin đã đưa ra phát ngôn trên trong buổi giao lưu trực tuyến năm 2013 khi một người dân Nga hỏi khi nào mọi thứ sẽ ổn.

Vũ Thu Hương
Nguồn: nguoiduatin.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.