Chuyên mục
6 ga tàu điện ngầm thiết kế như lối vào thế giới khác, lộng lẫy hệt cung điện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

6 ga tàu điện ngầm thiết kế như lối vào thế giới khác, lộng lẫy hệt cung điện

Thứ tư 27/10/2021 15:52 GMT + 7

Những thiết kế ga tàu điện ngầm này có thể khiến bạn ngỡ như lạc vào cung điện hay một thế giới khác.


Hãy quên những sân ga bẩn thỉu, thiếu ánh sáng được sơn màu buồn tẻ mà bạn từng biết đi, những ga tàu điện ngầm dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ.

Nhà ga Alisher Navoiy, Tashkent, Uzbekistan

 

(Ảnh: Lukas Bischoff)


Mặc dù hầu hết tất cả các ga trên hệ thống tàu điện ngầm của Tashkent đều có nội thất đẹp và độc đáo, nhưng ga Alisher Navoiy - nơi được đặt theo tên của một nhà thơ nổi tiếng, được coi là ngoạn mục nhất. Điểm nổi bật ở ga này nằm trên tuyến Oʻzbekiston, với trần nhà tráng lệ và những bức tranh tường bằng gốm, mô tả các hình ảnh trong các tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà thơ.

Ga Radhuset, Stockholm, Thụy Điển

 


(Ảnh: Johan Dalstrom)


Hệ thống tàu điện ngầm ở nơi đây được cho là tuyệt vời nhất trên thế giới. Ghé thăm bất kỳ nhà ga nào của Stockholm, ví dụ Radhuset (trong ảnh) giống như đi đến một phòng trưng bày nghệ thuật, thậm chí còn có các chuyến tham quan có hướng dẫn đưa bạn đi khắp các điểm dừng đáng chú ý nhất.

Ga Centralen, Stockholm, Thụy Điển

 


(Ảnh: orxy)

 

Ga Centralen của Stockholm, nơi hội tụ tất cả các tuyến tàu điện ngầm, có lẽ là ga dễ nhận biết nhất. Những họa tiết dây leo màu xanh dương nổi bần bật trên trần hang động được quét vôi trắng. Không gian nhà ga trở nên thêm phần sinh động và sáng bừng màu sắc tươi tắn, xóa đi không khí ngột ngạt của tầng ngầm. 

 


Nhà ga Formosa Boulevard, Cao Hùng, Đài Loan

(Ảnh: Sean Pavone)

 

Trần kính giống như kính vạn hoa ở nhà ga Formosa Boulevard được cho là công trình kính lớn nhất thế giới. Bao gồm 4.500 tấm kính, nó được thực hiện bởi nhà thiết kế người Ý Narcissus Quagliata, người đã gọi tác phẩm này là Gió, Lửa và Thời gian.

Komsomolskaya, Moscow, Nga

 

 

Hệ thống tàu điện ngầm của Moscow, được khai trương vào năm 1935, là một tập hợp các nhà ga được trang trí vô cùng công phu, trông giống như cung điện hoặc nhà thờ vương giả hơn là trung tâm đi lại. Hầu hết các nhà ga ở đây được xây dựng dưới thời trị vì của Stalin, có ý nghĩa đại diện cho sự giàu có và quyền lực của Liên Xô.

 

Toledo, Naples, Ý

(Ảnh: luckyraccoon)


Giống như một khung cảnh xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng, các bức tường trong nhà ga Toledo ở Naples được bao phủ bởi hàng triệu viên gạch nhỏ với màu trắng và nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Đó là một tác phẩm nghệ thuật có tên Light Panels của Robert Wilson, những ô gạch được chiếu sáng này thực sự mang lại cho nhà ga một cảm giác như đang ở thế giới khác.


 

CERSEI (Tổng hợp)

Nguồn: vtc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.