Chuyên mục
“30% số vụ tai nạn giao thông do tài xế thiếu ngủ”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

“30% số vụ tai nạn giao thông do tài xế thiếu ngủ”

Thứ bảy 19/10/2019 17:55 GMT + 7
Là thông tin được Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ tại sự kiện Ngày hội chăm sóc bác tài 2019 diễn ra ngày hôm nay (19/10).

Ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (trái) và đại diện Michelin và Bệnh viện ô tô tại buổi họp báo.

Ngày 19/10, đã diễn ra Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” năm 2019 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bệnh viện ô tô tổ chức. Đây là năm thứ 4 liên tiếp sự kiện này được diễn ra, cũng là năm thứ 4 được tổ chức tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Số liệu từ Bộ GTVT, cuối năm 2015, thị phần của vận tải đường bộ (gồm vận chuyển hành khách và hàng hóa) đạt đến 65%. Với tình trạng thiếu hụt tài xế như hiện nay, lịch trình di chuyển bị phân bổ dày đặc hơn nhằm giải quyết và đáp ứng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa hằng ngày.

Đồng nghĩa, các tài xế phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng hơn khi thời gian nghỉ ngơi ít hơn, số lượng chuyến cao hơn, tăng cường các chuyến xe chạy đêm... Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của các họ.

Các chuyên gia của Michelin kiểm tra lốp xe cho các tài xế.

Tại sự kiện, ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, hơn 30% số vụ tai nạn giao thông là do tài xế buồn ngủ.

"Việc lái xe mất ngủ hai tiếng gây tác hại ngang bằng với việc uống 3 chai bia", ông Minh nói. 

Vì vậy, giải pháp căn cơ nhất là cần có hệ thống dừng, nghỉ cho lái xe trên tất cả các tuyến cao tốc mà còn phục vụ cho huyện lộ, tỉnh lộ và không chỉ phục vụ cho lái xe vận tải, còn cả các lái xe cá nhân tham gia giao thông, ông Minh cho biết.

"Các chương trình như Driver Care Day, ngoài việc cung cấp thông tin và các dịch vụ chăm sóc trực tiếp đến tài xế như dịch vụ hớt tóc miễn phí, khám bệnh miễn phí, kiểm tra xe thì còn mang đến sự cổ vũ tinh thần cho người lái xe, khiến họ được coi trọng hơn", ông Minh nhìn nhận. 

 Chương trình hớt tóc miễn phí tại Driver Care Day 2019.

Nguyễn Thắm
Nguồn: bizlive.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.