Chuyên mục
Moscow
10 kiệt tác điêu khắc khổng lồ trên thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

10 kiệt tác điêu khắc khổng lồ trên thế giới

Chủ nhật 19/01/2020 19:40 GMT + 7

Tượng đài sư tử chết ở Thụy Sỹ, tượng Phật Avukana... là những kiệt tác điêu khắc khổng lồ, nổi tiếng thế giới.

 


Khi đến thăm tượng đài sư tử chết ở Lucerne, Thụy Sỹ, bạn sẽ vô cùng xúc động khi nhìn thấy tượng sư tử chết nằm trong tư thế đầu cúi xuống, một mũi tên đâm vào vai, chân của nó ôm lấy bảo vệ một biểu tượng lá chắn của chế độ quân chủ Pháp là hoa ly. Tượng dài 10m, cao 6m, được xây dựng nhằm tưởng nhớ 700 binh lính Thụy Sĩ đã bị giết chết tại Paris để bảo vệ vua Louis XVI, hoàng hậu Marie Antoinette và con cái của họ trong khu vườn Tuileries vào năm 1792.
 

Tượng Shapur I (cầm quyền từ năm 240 - 272) của Iran cao 6,7m.


Tượng Appennine Colossus cao 10,6 m , được Giambologna thiết kế và điêu khắc vào năm 1579 tại khu vườn Villa Medici, Pratolino (ngày nay là Villa Demidoff).


Tượng Phật Avukana cao 12m, được chạm khắc trên vách đá từ thế kỷ 5 là một trong những kiệt tác vĩ đại của người Sri Lanka.


Bức tượng Tirthankara ở Ấn Độ đôi khi được chạm khắc ở bên ngoài nhưng cũng có lúc nằm ẩn khuất trong những bức tường đá. Khi đó, con người chỉ có thể nhìn thấy phần đầu của bức tượng. Các sườn núi và sườn đồi ở Gwalior là nơi tọa lạc của gần 100 tác phẩm điêu khắc với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là kiệt tác cao 17m của Adinath hay Rsabha. Nó được tạo ra trong khoảng thời gian từ thế kỷ 7 - 15.


Tượng Phật Di Lặc cao 27m ở Trung Quốc là một trong hơn 600 tác phẩm điêu khắc, chạm khắc phù điêu và tranh tường còn sót lại trong ngôi đền Bingling.


Khu tưởng niệm Quốc gia nằm ở núi Rushmore, Nam Dakota, Mỹ là tác phẩm điêu khắc được tạc vào khối đá granite. Kiệt tác này bắt đầu được chạm khắc từ năm 1927 và mất 14 năm mới hoàn thành. 400 công nhân đã chạm khắc 4 gương mặt tổng thống Mỹ đó là: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln.


Tượng Decebalus nằm bên cạnh dòng sông Danube ở Orsova, Romania cao 40m được cho là đã lấy ý tưởng từ tác phẩm trên núi Rushmore của Mỹ. Đây là bức tượng được chạm khắc trên đá cao nhất châu Âu.


Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới (cao 71m) nằm ở Leshan, Trung Quốc. bức tượng này nhìn xuống 3 dòng sông và đứng đối diện với núi Nga Mi - một trong những thánh địa Phật giáo linh thiêng.


Tượng Nhân sư ở Giza không chỉ là tượng lớn nhất, cổ nhất thế giới mà còn là một trong những bí ẩn lớn nhất mà con người chưa tìm ra lời giải. Một số người suy đoán tượng Nhân sư trên được xây dựng trong thời gian Pharaoh Khafra cầm quyền. Số khác lại nhận định kiệt tác trên được tạo ra trong thời gian vương triều thứ 4.


Tâm Anh

Nguồn: kienthuc.net.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.