Feb 01
Vietnam Airlines sử dụng máy bay thế hệ mới cho chặng Hà Nội - Moskva
Thứ năm 01/02/2018 4:11 Lượt xem: 4,497

Điểm nổi trội của chiếc Boeing 787-9 là những cải tiến đáng kể về cơ sở vật chất và dịch vụ ở cả hạng thương gia và hạng phổ thông đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Vietnam Airlines sử dụng máy bay thế hệ mới cho chặng Hà Nội-Moskva.
Ảnh minh hoạ: Vietnam Airlines.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 31/1, Cơ quan đại diện Tổng công ty hàng không Việt Nam Vietnam Airlines tại LB Nga đã tổ chức lễ công bố đưa vào sử dụng một trong những máy bay hiện đại nhất của thế hệ mới - Dreamliner Boeing 787-9  

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, toàn thể cán bộ Cơ quan đại diện Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tại LB Nga, đông đảo các công ty đối tác của Vietnam Airlines tại LB Nga và nhiều cơ quan truyền thông Việt Nam và LB Nga.


Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, cán bộ Cơ quan đại diện Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tại LB Nga và đại diện các công ty đối tác

Cơ quan đại diện Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tại LB Nga cho biết ngày 27/3 tới, vào lúc 17h00 (giờ Moskva), chiếc máy bay Boeing 787-9 đầu tiên của Vietnam Airlines sẽ hạ cánh xuống sân bay Domodedovo ở thủ đô Moskva, đánh dấu bước khởi đầu cho những chuyến bay có tiêu chuẩn chất lượng mới.

Điểm nổi trội của chiếc Boeing 787-9 là những cải tiến đáng kể về cơ sở vật chất và dịch vụ ở cả hạng thương gia và hạng phổ thông đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao để mang đến cho khách hàng sự thoải mái tối đa trong suốt hành trình.

Cụ thể, chỗ ngồi, các khoang chứa hành lý và hành lang đi lại trên máy bay rộng hơn, cửa sổ lớn hơn để tạo tầm nhìn toàn cảnh, hệ thống chiếu sáng bằng đèn led hiện đại, kho giải trí đa phương tiện phong phú, cùng nhiều dịch vụ nổi trội khác.

Ngoài ra, chiếc Boeing 787-9 này còn có thể di chuyển một chặng bay dài hơn, chứa được tới 311 hành khách nhưng lại tiết kiệm được 20% nhiên liệu so với các thế hệ máy bay trước đó.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh khẳng định việc Vietnam Airlines đưa vào sử dụng thế hệ máy bay hiện đại này cho chặng bay Hà Nội-Moskva cho thấy Việt Nam rất quan tâm tới mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện có truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và LB Nga.

Ông Lê Thanh Dũng - Trưởng đại diện Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines tại LB Nga phát biểu tại lễ công bố đưa vào Dreamliner Boeing 787-9 cho chặng bay Hà Nội-Moskva.

Về phần mình, ông Lê Thanh Dũng - Trưởng đại diện Tổng công ty hàng không Vietnam Airlines ở LB Nga cho biết trong 22 năm kể từ ngày có chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines, hãng hàng không đã thực hiện vận chuyển 200 triệu hành khách khắp nơi trên thế giới.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở rộng đội máy bay dựa trên những máy bay tiên tiến thế hệ mới, đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho hành khách trên mọi hành trình.

Theo ông Dũng, việc sử dụng máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines tại Moskva nói lên ý định nghiêm túc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam trong việc phát triển quan hệ với thị trường Nga và mở rộng bản đồ bay trong tương lai, cung cấp thêm cho nhiều người Nga khả năng khám phá Việt Nam và các điểm đến châu Á khác.

TTXVN
Nguồn: bnews.vn

Loading...

8 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...