Jun 08
Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt thân mật với bà con cộng đồng tại Moskva
Thứ tư 08/06/2016 13:09 Lượt xem: 7,414

Chiều 7/6, tại Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có buổi gặp mặt thân mật với bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Liên bang Nga.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến, tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của bà con cộng đồng người. Bà con cộng đồng rất phấn khởi bởi đây là cơ hội để được nghe lãnh đạo nhà nước giải đáp những vấn đề quan tâm. Đa phần các ý kiến đều quan tâm tới cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vừa qua, về chính sách của nhà nước Việt Nam với kiều bào người nước ngoài, về các dự án hợp tác giữa Liên bang Nga và Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân...

Bên cạnh việc giải đáp chi tiết các thắc mắc của bà con, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng thông báo cho cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga về tình hình đất nước, đặc biệt là những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, cũng như định hướng chính sách phát triển đất nước trong giai đoạn 5 năm tới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng ta luôn coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, coi đây là bộ phận không thể tách rời của dân tộc và là nguồn lực mạnh mẽ để phát triển đất nước.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi bà con chăm chỉ làm ăn, tuân thủ nghiêm túc luật pháp sở tại cũng như của Việt Nam, bày tỏ mong muốn bà con người Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục có những đóng góp cả về trí tuệ và vật chất để xây dựng, phát triển quê hương đất nước, đồng thời làm cầu nối hiệu quả để thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Cuối buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và toàn thể đại biểu có mặt cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đoàn nghệ sỹ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, đang ở Moskva tham dự Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga, biểu diễn phục vụ bà con cộng đồng.

(Theo vietnamplus.vn) 

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:
( Ảnh: Tổng hợp)Nguồn: vietnamplus.vn
3 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...