Feb 12
Nga bắt đầu đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ nhật 12/02/2017 14:00 Lượt xem: 1,440


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Nga đã bắt đầu đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, và cường độ đối thoại sẽ tăng lên chỉ khi tất cả những mắt xích trong bộ máy chính quyền Mỹ được hoàn thiện.

Các cuộc tiếp xúc diễn ra theo nhiều kênh khác nhau, trong đó có các cuộc điện đàm về những vấn đề phối hợp hành động giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị và quân sự.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NTV (Nga) ngày 12/2, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov cho biết: "Moskva tôn trọng lập trường của bất cứ quốc gia nào và luôn sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán và thảo luận bất cứ quan điểm nào, thậm chí những quan điểm này hoàn toàn trái ngược với chúng tôi. Tôi tin rằng việc đối thoại giữa Nga với Chính quyền Donald Trump, đã được khởi động, sẽ tiếp tục và với cường độ mạnh hơn, chỉ khi tất các vị trí chủ chốt trong chính quyền phụ trách công tác đối ngoại (của Mỹ) được hoàn thiện."

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng hiện hai bên đang thảo luận về địa điểm và thời gian cuộc tiếp xúc giữa ngoại trưởng hai nước. 

Thượng viện Mỹ ngày 1/2 đã phê chuẩn ông Rex Tillerson, cựu Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí ExxonMobil, làm Ngoại trưởng mới của Mỹ.
Nguồn: vietnamplus.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...