Apr 16
Trump im lặng bất thường vụ Triều Tiên phóng tên lửa
Chủ nhật 16/04/2017 4:07 Lượt xem: 2,260

Ngày 16-4, quan chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc khẳng định Triều Tiên vừa có một vụ phóng tên lửa bất thành.

Theo Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ (USPACOM), vụ phóng tên lửa diễn ra vào tầm 4 giờ 21 sáng (giờ Việt Nam). Quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định với hãng tin NBC News rằng vụ phóng tên lửa “gần như ngay lập tức” thất bại. Quan chức quốc phòng Hàn Quốc trả lờ hãng tin Yonhap News cũng đưa ra các kết luận tương tự.

Ảnh chụp ông Trump cùng ê kíp theo dõi về vụ phóng tên lửa Tomahawk vào Syria ngày 7-4. Ảnh: Nhà Trắng.

Theo USPACOM, vụ phóng được tiến hành ở TP Sinpo, bờ biển phía đông Triều Tiên, cách Nhật Bản gần 650 km. Các nhận định đầu tiên của phía Mỹ cho rằng đây không phải là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đủ khả năng vươn đến lãnh thổ Mỹ, hai quan chức quốc phòng tiết lộ của NBC News.

Một quan chức cấp cao trong Nhà Trắng tiết lộ với NBC News: Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Peach, Florida, đã được thông báo về vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết: “Tổng thống và đội cố vấn quân sự đã được thông báo về vụ thủ tên lửa bất thành mới đây nhất của Triều Tiên. Tổng thống không có bình luận gì thêm”.

Hiện chưa rõ loại tên lửa mà Triều Tiên sử dụng cho đợt phóng lần này là tên lửa gì. Ảnh: REUTERS

Trước đó, thông cáo của quân đội Mỹ cho biết: “Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản để duy trì an ninh”.

Vụ phóng tên lửa diễn ra khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân vừa đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào 16-4. Ông Pence dự kiến sẽ gặp gỡ quân đội Hàn Quốc và quân đội Mỹ đón tại đất nước, đồng thời làm việc với quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-anh về các vấn đề an ninh.

Lịch trình làm việc của ông Pence sẽ không bị thay đổi bởi vụ phóng tên lửa, quan chức Nhà Trắng cho biết.

THANH DANH
Nguồn: plo.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...