Jan 03
Sinh viên Việt Nam ở Tambov - “Thủ đô Năm mới của LB Nga” Mừng vui đón Năm mới 2017
Thứ ba 03/01/2017 2:20 Lượt xem: 2,242

Không khí đón chào Năm mới 2017 vẫn đang rộn khắp ở nước Nga, đặc biệt là ở TP Tambôv - “Thủ đô Năm mới của LB Nga 2017”. Các bạn trẻ Việt Nam đang học tập tại đây cũng đang cùng người dân sở tại hướng tới một Năm mới 2017 với không ít niềm vui, niềm ước vọng. 

Tại thành phố được lấy là “Thủ đô Năm mới của LB Nga” – Tambov, có khoảng 30 bạn trẻ Việt Nam đang theo học các hình thức đào tạo là thạc sỹ, tiến sỹ và cử nhân ở hai trường Đại học lớn là Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế Tambov. Trong số đó sinh viên có khoảng một nửa và năm nay sẽ có 10 sinh viên tốt nghiệp. Nói về tình hình học tập của các bạn trẻ Việt Nam ở đây, em Nguyễn Đức Huy, đơn vị trưởng Lưu học sinh VN tại Tambov cho biết:

“Về tình hình học tập thì đã số các bạn đều trả thi rất xuất sắc. Cũng như tham gia tích cực các hoạt động xã hội của địa phương. Về phía các lưu học sinh thì thời gian qua chúng em cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao giữa hai trường đại học ở thành phố và đi cả các thành phố khác như Voronhej, Volgagrad… để tăng cường giao lưu, học hỏi. Sinh viên chúng em ở đây rất thích được tham gia các hoạt động văn nghệ và nhiều bạn cũng đã đạt những thành tích cao trong các cuộc thi như thi về kiến trúc của Nga và cả của các nước châu Âu.” 

Đơn vị trưởng Nguyễn Đức Huy nói về tình hình sinh viên VN tại Tambov02-01

Em Nguyễn Thị Trà My, một sinh viên luôn đạt kết quả tốt trong suốt những năm học tập xa nhà và nay đã chuẩn bị tốt nghiệp. Nói về việc học tập và sự nỗ lực của bản thân, em chia sẻ:

“Trong quá trình học tập ở đây rất cần sự chăm chỉ và nỗ lực của bản thân. Em cũng gặp không ít khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của bạn bè nước ngoài cũng như của các anh chị trong cùng đơn vị về học tiếng, giải thích những bài học mà trên lớp có thể mình chưa hiểu lắm… Các bạn Nga cũng rất nhiệt tình trong việc giúp các bạn sinh viên nước ngoài… Về nhà, mình cũng có thể tìm hiểu thêm ở trên mạng nên cũng hiểu bài hơn. Về các hoạt động văn hóa thì em cũng là cán bộ trong BCH Chi đoàn nên em cùng các bạn luôn tích cực tham gia các hoạt động khi ở trường tổ chức nhân những dịp Năm mới như thế này. Chúng em thường tham gia các tiết mục văn nghệ, giới thiệu cả những món ăn và trang phục truyền thống của Việt Nam mình với các bạn trong trường.” 

SV năm cuối Trà My nói về những cố gắng trong học tập để đạt thành tích cao

Để có thể học tập tốt những kiến thức trên lớp, trong thời gian học tập ở nước Nga, các bạn trẻ Việt Nam cũng luôn tìm hiểu những cái hay, cái đẹp trong văn hóa nước sở tại và rất vui thích khi có cơ hội hòa vào những hoạt động văn hóa lớn được tổ chức ở đây dịp này. Em Trần Nga, sinh viên năm cuối của Đại học Kinh tế Tambov nói:

“Về văn hóa Nga có nhiều cái rất hay. Chẳng hạn vào những dịp lễ hội họ thường tổ chức rất trang trọng, rất vui. Em thấy, người dân Nga khi có những hoạt động lễ hội lớn như thế này họ thường rất hào hứng tham gia. Như ở lễ hội này, có rất đông người từ khắp nơi đổ về và muốn chụp ảnh cũng sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt…”

SV năm cuối Trần Nga nói về sự tham gia các hoạt động văn hóa của nước sở tại

Chào đón Năm mới, các bạn trẻ Việt Nam đang học tập xa nhà bày tỏ mong muốn: 

“Bản thân em là đơn vị trưởng, em mong trong thời gian tới, có nhiều bạn phải thi thì các bạn sẽ trả thi tốt và chuẩn bị đón một cái Tết truyền thống của Việt Nam vui vẻ, giới thiệu được với người dân sở tại văn hóa của Việt Nam”.

“Năm mới, em mong sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp và em muốn chúc tất cả các bạn cùng thì tốt nghiệp sẽ đạt thành tích tốt và chúc các em mới vào trường sẽ nhanh chóng làm quen và học tập tốt với môi trường mới này”.

Nhóm sinh viên VN tại TP Tambov cũng vui đón chào Lễ khai mạc Thủ đô Năm mới của Nga

Nhân dịp Năm mới, các bạn trẻ Việt Nam tại thành phố Tambov - “Thủ đô Năm mới 2017 của nước Nga” gửi về quê hương lời chúc tốt đẹp của mình: 

 “С НОВЫМ ГОДОМ” -  “Chúc mừng Năm mới”.

Điệp Anh
Nguồn: VOV Moscow
2 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...