Feb 16
Đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang Nga sẽ thăm Việt Nam ba ngày 20- 22 tháng Hai
Thứ năm 16/02/2017 12:52 Lượt xem: 1,168

Phái đoàn Hội đồng Liên bang (Thượng viện) do Chủ tịch Valentina Matvienko dẫn đầu sẽ thăm chính thức nước CHXHCN Việt Nam trong ba ngày 20-22 tháng Hai, - theo thông cáo của dịch vụ báo chí Thượng viện Nga.


Chủ tịch Valentina Matvienko 
© Sputnik/ Kirill Kallinikov


"Trong thời gian chuyến thăm, đoàn có kế hoạch thực hiện các cuộc gặp gỡ với ban lãnh đạo đất nước," — thông cáo cho biết. Đặc biệt, sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân. Dự kiến ​​các bên sẽ thảo luận chủ đề hàng đầu là sự phát triển các mối quan hệ song phương ở cấp quốc hội.


Trong quá trình các cuộc đàm phán với giới lãnh đạo Việt Nam, đoàn sẽ đề cập tới các vấn đề hợp tác kinh tế — thương mại, phối hợp hợp tác giáo dục, khoa học và du lịch. Các thượng nghị sĩ Nga cũng sẽ thảo luận khả năng mở rộng mối quan hệ giữa các vùng của Nga với các tỉnh của Việt Nam.


Như bà Matvienko đã cho biết trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, tiềm năng hợp tác liên khu vực giữa hai nước là rất cao.

"Theo tôi, đang mở ra những tiềm năng rộng về hợp tác đầu tư, lập các liên doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như năng lượng, chế tạo máy, công nghệ ứng nghiệm. Nhờ sự mở rộng mối quan hệ trực tiếp giữa các vùng của Nga và các tỉnh của Việt Nam mà tổng thể khối lượng thương mại song phương có thể sẽ tăng," — Chủ tịch Hội đồng Liên bang cho biết.

Nguồn: vn.sputniknews.com
5 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi

Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...