Feb 03
Nga lên án Ukraine ''tấn công man rợ'' vào dân thường tại Donetsk
Thứ sáu 03/02/2017 12:19 Lượt xem: 1,549

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/2, người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đã kịch liệt lên án các đợt tấn công của quân đội Ukraine tại Donetsk vừa qua.

       
Một trong số nhiều ngôi nhà tại Donetsk bị phá hủy sau các đợt tấn công của quân đội Ukraine. Ảnh: RT

Bà Maria Zakharova cho biết: “Đây hành động dã man không thể được biện minh được. Hành động của Kiev không chỉ vi phạm hiệp ước Geneva năm 1949 về bảo vệ thường dân trong chiến tranh mà nó còn vi phạm nghiêm trọng về mặt đạo đức".

Bà Zakharova cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng vũ khí bị cấm theo các điều khoản của thỏa thuận hòa bình Minsk bao gồm cả hệ thống pháo hạng nặng Uragan và Grad để oanh tạc các khu vực có thường dân vô tội.

Bên cạnh đó, bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng chiến dịch quân sự này của Ukraine không chỉ phá vỡ tất cả chuẩn mực đạo đức mà còn là một sự vi phạm các nghĩa vụ quốc tế và đây thực sự là nỗi xấu hổ của châu Âu.

Ngày 3/2, quân đội Ukraine đã sử dụng nhiều vũ khí hạng nặng tấn công các khu vực có người dân sinh sống tại Donetsk làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tình hình đã leo thang căng thẳng đang đã diễn ra trong vài ngày qua ở Donetsk, đặc biệt là khu vực gần thị trấn Avdiivka. Các bên xung đột đều cáo buộc nhau châm ngòi cho các cuộc đấu súng.

Hải Ngọc (Theo RT)
Nguồn: baotintuc.vn
4 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...