Jan 10
BTQP Nga tuyên bố Mỹ không có đóng góp gì cho nỗ lực chống khủng bố tại Syria
Thứ ba 10/01/2017 17:24 Lượt xem: 1,202

Cùng với việc nói rằng Không quân Nga đã hoàn thành nhiệm vụ ở Syria do Tổng thống Vladimir Putin đề ra, Bộ trưởng Quốc phòng (BTQP) Nga Sergei Shoigu ngày 10/1 còn tuyên bố liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn và gần như không có đóng góp gì cho nỗ lực chống khủng bố tại Syria.


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Shoigu nói: “Chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ chính được Tư lệnh Tối cao [Putin] đưa ra năm ngoái [2016]”.

Đề cập đến nhứng khó khăn Nga phải đối mặt khi thực hiện sứ mệnh ở Syria, ông Shoigu cho hay dù Nga gặp rất nhiều khó khăn và cần sự ủng hộ của liên minh quốc tế, song “thật không may chúng ta đã không thấy bất kỳ sự ủng hộ nào”.

Theo ông Shoigu, trong tình thế liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn và gần như không có đóng góp gì cho nỗ lực chống khủng bố tại Syria, Nga không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải cứng rắn và triển khai không quân ở quốc gia Trung Đông này.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ hôm 8/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố liên minh do Mỹ cầm đầu chiến đấu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng không có sự tham dự của Nga và theo ông, Nga đạt được “gần như con số 0” ở Syria.

Đáp lại, tại cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu cho biết quan điểm của ông Carter có thể sẽ được đồng thuận nếu ông Carter không “trộn lẫn” các quốc gia và các ước tính được đưa ra là chính xác.

Vũ Anh 
Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...