Feb 11
Khó hồi hương “ông Nga ăn xin” ở Nha Trang
Thứ bảy 11/02/2017 11:13 Lượt xem: 5,828

Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Khánh Hòa đang “kêu cứu” các cơ quan sớm tìm cách cho một ông “khách Nga” hồi hương.


Trung tâm BTXH Khánh Hòa cho rằng điều kiện của trung tâm không thể nuôi giữ lâu dài “ông Nga... ăn xin”.

Giám đốc Trung tâm BTXH Khánh Hòa Chu Văn Công cho biết “ông Nga” mà trung tâm đang nuôi giữ suốt mấy tháng qua có tên là Kunznetsov Oleg, 45 tuổi. Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, ông Oleg nhập cảnh vào VN theo diện được bảo lãnh thăm thân nhân từ năm 2012.

Qua xác minh của Trung tâm BTXH Khánh Hòa, ở Nga ông Oleg đã ly hôn và có một con trai 22 tuổi.

Trước đây, mẹ ruột của ông là bà Tamara Kunznetsova (sinh năm 1949) bán nhà ở Nga rồi đưa hai con là ông Oleg và bà Lena (chị ruột ông) sang VN định cư ở Nha Trang để đầu tư kinh doanh, nhưng việc buôn bán không thành công.

Năm 2013 bà Tamara bị đau tim và mất tại Nha Trang. Hài cốt của bà đã được đưa về Nga.

Sau khi mẹ qua đời, ông Oleg và chị gái vẫn ở lại Nha Trang tiếp tục sống với nguồn tiền gửi trong ngân hàng do bà Lena giữ thẻ ATM. Ban đầu, ông Oleg sống trong khách sạn, sau đó xuống ở nhà trọ, cuối cùng ra ngoài thường xuyên lang thang ở một số khu du lịch... để xin tiền sống qua ngày.

Khi nhận được các thông tin về ông Oleg, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cùng các cơ quan ở TP Nha Trang đã tiếp xúc và thấy ông có dấu hiệu bị bệnh tâm thần. Vì vậy, các cơ quan đã làm thủ tục đưa Oleg vào Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa để khám, chăm sóc, điều trị.

Sau khi xuất viện, ông được chuyển về chăm sóc tại Trung tâm BTXH Khánh Hòa trong thời gian chờ cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại VN tiếp nhận đưa về nước.

Tuy nhiên, khi đến Trung tâm BTXH Khánh Hòa, cuối năm 2016, “ông Nga ăn xin” tìm cách ra khỏi trung tâm để tiếp tục lang thang “hành nghề cũ” ở TP du lịch Nha Trang. Oleg đòi tìm người chị gái nhưng cho đến nay cả Oleg và các cơ quan chức năng đều không biết bà Lena đang ở đâu...

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh phối hợp với các cơ quan để làm việc, bàn giao ông Kunznetsov Oleg cho cơ quan ngoại giao Nga “trong thời gian sớm nhất” để đưa công dân Nga này hồi hương.

Thế nhưng, Tổng lãnh sự quán Nga tại TP.HCM cho biết không tìm được thân nhân của ông Oleg ở Nga để tiếp nhận ông này. Do đó, việc tìm đường hồi hương cho ông Kunznetsov Oleg đến nay vẫn còn đang bế tắc.

PHAN SÔNG NGÂN
Nguồn: tuoitre.vn
9 bạn đọc
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Đại nhạc hội 2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật"
Loading...